กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านสไตล์คันทรี่จากฝั่งยุโรปกันครับ หลังนี้ออกแบบในขนาดกะทัดรัด แต่ก็มีฟังก์ชั่นการใช้งานรองรับชีวิตยุคใหม่ได้อย่างเต็มเปี่ยม เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ถึงขนาดกลาง สร้างไว้ในเขตชนบทก็ลงตัว เข้ากับสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติได้ดีเลยครับ

2 floor country egret house (1)

ตัวบ้านขนาดสองชั้น โดยพื้นที่ชั้นแรกจะมีส่วนติดที่เป็นห้องนั่งเล่น ห้องนอนและห้องน้ำยื่นออกมาทางด้านขวา ผนังภายนอกทาสีแดง ออกแบบหลังคาทรงหน้าจั่ว ส่วนหน้าของบ้านมีเฉลียงในร่มที่ชั้นแรก และระเบียงที่เป็นชายคาที่ชั้นสอง ส่วนหลังคาเลือกใช้ทรงหน้าจั่ว

2 floor country egret house (3)

การตกแต่งภายในเน้นงานไม้ ดึงกลิ่นอายแบบคันทรี่ได้ให้ผู้อยู่อาศัยได้สัมผัสอย่างเต็มที่ ปูพื้นและคลุมฝ้าเพดานด้วยวัสดุไม้ ผนังทาด้วยสีขาวเรียบ เฟอร์นิเจอร์สไตล์ดั้งเดิมที่ส่วนมากทำมาจากไม้และมีสีน้ำตาล โดยรวมแล้วตกแต่งได้อบอุ่นเป็นกันเองมากๆ

2 floor country egret house (6)

มาชมแบบแปลนกันครับ บ้านหลังนี้ออกแบบเป็นทรงหน้าแคบหลังลึก เมื่อเดินผ่านเฉลียงเข้ามาแล้วจะพบกับห้องโถงที่เป็นห้องรับประทานอาหาร ห้องนั่งเล่น เชื่อมติดกับห้องครัวแบบเปิดอย่างเป็นอิสระ ถัดไปทางด้านหลังจะมีห้องนอน ห้องน้ำ และบันไดขึ้นชั้นสอง

2 floor country egret house (2)

ชั้นสองจะเป็นห้องนอน ห้องทำงาน และห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า มีทางออกไปสู่ระเบียงด้านหน้าจากห้องนอนในชั้นนี้

รวมแล้วบ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยราว 106 ตารางเมตร (ชั้นแรก 65 ตร. ม. ชั้นสอง 41 ตร. ม.) คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ประมาณ 1.17 – 1.37 ล้านบาทครับ (ราคานี้ยังไม่รวมงบตกแต่ง)

ที่มา : rosschapin

2 floor country egret house (5)
2 floor country egret house (4)
2 floor country egret house (7)
2 floor country egret house (8)
2 floor country egret house (9)
2 floor country egret house (10)
2 floor country egret house (11)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ