แบบบ้านสองชั้นแนวคันทรี่ เรียบง่ายแต่มีรายละเอียด แถมโปร่งโล่งเข้ากับธรรมชาติ

พบกันเป็นประจำกับแบบบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน สำหรับคราวนี้จะพาไปชมบ้านสไตล์คันทรี่จากประเทศออสเตรเลียกันครับ ก่อสร้างด้วยวัสดุที่ทันสมัย แต่ไม่ทิ้งกลิ่นอายแบบดั้งเดิม โปร่งโล่งและรับกับสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติมากๆ น่าอยู่เลยล่ะหลังนี้

ลักษณะบ้านสองชั้น ใช้เหล็กเป็นโครงสร้างหลักของตัวบ้าน หลังคาเลือกใช้เป็นแผงใหญ่ ยื่นออกมาเป็นชายคาตรงบริเวณนั่งเล่นหน้าบ้าน ทางเข้าเปิดโล่งสร้างความกลมกลืนระหว่างพื้นที่ภายในและภายนอก รับลมธรรมชาติได้สบายๆ

2 storey country flatted roof house (1)

 

พื้นที่ด้านนอกรายล้อมไปด้วยสนามหญ้าเรียบๆ เข้ากับตัวบ้านที่เน้นใช้งานไม้ตกแต่งได้เป็นอย่างดี

2 storey country flatted roof house (2)

 

ระเบียงที่ชั้นสองก็เป็นอีกโซนหนึ่งที่ดึงดูดสายตาได้เป็นอย่างดี ช่วยให้บริเวณภายในของชั้นสองมีส่วนร่วมกับพื้นที่ภายนอกอย่างเป็นอิสระ

2 storey country flatted roof house (8)

มาชมการตกแตงภายในกันบ้างครับ สร้างความอบอุ่นทุกอณูด้วยงานไม้สุดเนี้ยบ ทั้งในส่วนของผนัง เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวและแบบบิวท์อิน

Advertisement

2 storey country flatted roof house (4)

 

บ้านหลังนี้มีขนาด เพียง 62 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะอยู่ที่ราว 744,000 – 944,000 บาทโดยประมาณครับ (ไม่รวมของแต่ง) นับว่าเป็นอีกไอเดียที่มีการตกแต่งในสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์มากๆ เพื่อนๆ ที่ชื่นชอบการตกแต่งของบ้านหลังนี้ สามารถนำไอเดียไปประยุกต์ใช้กันได้เลยนะจ๊ะ

ที่มา :  sdejarchitect

 

2 storey country flatted roof house (3)

 

2 storey country flatted roof house (5)

 

2 storey country flatted roof house (6)

 

2 storey country flatted roof house (7)

 

2 storey country flatted roof house (11)

 

2 storey country flatted roof house (9)

 

 

2 storey country flatted roof house (10)

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...