บ้านสไตล์คันทรีคือบ้านที่ให้ความรู้สึกกลมกลืนกับธรรมชาติ เหมาะสำหรับสร้างในพื้นที่นอกเมืองหรือชนบท คราวนี้ ในบ้าน ก็มีบ้านสไตล์คันทรีสวยๆ มาให้ชาวเว็บได้ชมกันครับ หลังนี้ให้อารมณ์เหมือนกับบ้านรีสอร์ทเลยล่ะ

ตัวบ้านขนาดสองชั้น ก่อสร้างด้วยวัสดุไม้ หลังคาบ้านเลือกใช้ทรงจั่วมุงด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำเงิน สามารถมองเห็นระเบียงจากบริเวณจั่วหลังคาได้ บริเวณทางเข้าด้านหน้าและด้านข้างจะเป็นเฉลียงเล็กๆ พื้นของบ้านจะเป็นลานปูน ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียว

2 storey country wooden house (1)

 

เมื่อเดินเข้ามาภายในบ้าน จะพงกับโถงชั้นล่าง ที่เป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องรับประทานอาหารรวมไว้ด้วยกัน มีห้องนอนอยู๋ 1 ห้อง และห้องน้ำอีก 1 ห้อง ตกแต่งในสไตล์คันทรี เลือกใช้วัสดุไม้ทั้งในส่วนของพื้น ผนัง และเพดาน ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายและเป็นธรรมชาติ

2 storey country wooden house (2)

 

ส่วนชั้นสองจะเป็นโถงกว้าง ที่ไม่มีฉากกั้นห้อง สามารถจัดสรรองค์ประกอบได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นที่นั่งดูทีวี หรือจะจัดเตียงเสริมก็ทำได้ อีกทั้งยังเป็นจุดที่เชื่อมต่อกับระเบียงตรงส่วนหน้าบ้านอีกด้วย

พื้นที่ใช้สอยของบ้านหลังนี้มีทั้งหมด 132 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างในประเทศไทยจะตกอยู่ที่ราว 1.88 – 2.08 ล้านบาท สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียบ้านสวนหรือบ้านตากอากาศ ลองนำหลังนี้ไปเป็นแนวทางกันได้เลยนะครับ

ที่มา : za-les


2 storey country wooden house (3)

 

2 storey country wooden house (4)

 

2 storey country wooden house (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ