กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ กันอีกเช่นเคย สำหรับคราวนี้ ในบ้าน มีบ้านสไตล์คลาสสิคที่มีกลิ่นอายแบบประเทศอิตาลีมาฝากกันครับ ดูจากภายนอกแล้วอบอุ่นน่าอยู่ทีเดียว แถมภายในก็ยังดูโล่งกว้างอีกด้วย

ตัวบ้านขนาดสองชั้น โครงสร้างทำจากคอนกรีต ทาผนังภายนอกด้วยโทนสีขาว ตัดกับหลังคากระเบื้องสีส้ม บริเวณหน้าบ้านจะมีลานสำหรับรับประทานอาหารนอกบ้าน ปูพื้นด้วยอิฐมอญแดง จัดตกแต่งด้วยต้นไม้ตามมุมลาน

2-storey-cozy-tuscan-house (1)

 

ชั้นสองยังมีระเบียงขนาดเล็กอีกด้วย

2-storey-cozy-tuscan-house (6)

 

เมื่อเดินเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับห้องนั่งเล่นที่เชื่อมต่อกับห้องครัวและห้องทำอาหาร มีห้องน้ำ 1 ห้อง ที่ชั้นแรก เดินขึ้นบันไดไปจะพบกับพื้นที่ส่วนตัวของครอบครัว ประกอบไปด้วย ห้องน้ำ 1 ห้อง กับห้องนอนอีก 2 ห้องด้วยกัน

2-storey-cozy-tuscan-house (2)

 

การตกแต่งภายในจะเล่นโทนสีขาวเป็นหลัก ทาผนังและฝ้าด้วยสีขาวล้วน ส่วนพื้นบ้านจะปูด้วยกระเบื้องโทนสีขาวขุ่น ลวดลายของเฟอร์นิเจอร์จะออกแนวโค้งมน ตามแบบฉบับสไตล์คลาสสิคแบบประเทศอิตาลี

2-storey-cozy-tuscan-house (4)

 

เนื่องจากมีขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บ้านหลังนี้จึงเหมาะสำหรับครอบครัวเล็กๆ รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 108 ตารางเมตร งบก่อสร้างคร่าวๆ จะอยู่ที่ 1.5 – 1.7 ล้านบาทโดยประมาณครับ

ที่มา : Urban Property

 

2-storey-cozy-tuscan-house (3)

 

2-storey-cozy-tuscan-house (5)

 

2-storey-cozy-tuscan-house (7)

 

2-storey-cozy-tuscan-house (8)

 

2-storey-cozy-tuscan-house (9)

 

 

 

2-storey-cozy-tuscan-house (10)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ