สำหรับบ้านสวยในคราวนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านสไตล์คันทรีทรงคอทเทจ ออกแบบได้เข้ากับบรรยากาศชนบท เป็นอีกหนึ่งไอเดียเหมาะสำหรับใครที่มีพื้นที่ว่างนอกตัวเมือง ลองไปชมกันดูครับ

2 storey earth tone wooden cottage (1)

ตัวบ้านดีไซน์ให้เป็นขนาดสองชั้น ออกแบบหลังคาทรงจั่ว ส่วนฐานจะยกสูงขึ้นเป็นพื้นคอนกรีตลายหิน ตัวโครงสร้างบ้านสร้างจากไม้ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีไม้ธรรมชาติ มีระเบียงแคบๆ ที่ชั้นสอง พร้อมพื้นที่ชานสำหรับพักผ่อนที่ชั้นแรก

2 storey earth tone wooden cottage (2)

ทางด้านหลังมีระเบียงอีกหนึ่งแห่ง

ลองมาชมภายในกันบ้างครับ เมื่อเดินเข้ามาในชั้นแรก จะพบกับพื้นที่ห้องนั่งเล่น จัดโซฟาไว้ตรงมุมบ้าน บันไดขึ้นสู่ชั้นสองจะอยู่ตรงกลางแบบแปลน ถัดไปด้านซ้ายจะเป็นห้องนอน ห้องครัว และห้องน้ำ

2 storey earth tone wooden cottage (3)

ส่วนพื้นที่ชั้นสองจะเป็นพื้นที่ห้องนอนทั้งหมด เมื่อเดินขึ้นมาจะพบกับทางเดินแคบๆ มีประตูห้องนอนถึงสองด้าน จากในห้องนอนจะเชื่อมต่อกับระเบียงภายนอกด้วย

2 storey earth tone wooden cottage (4)

รวมแล้วบ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 91 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 992,000 – 1,192,000 บาทโดยประมาณ ใครที่กำลังมองหาบ้านคันทรีสวยๆ สักหลัง สามารถนำแบบแปลนของบ้านหลังนี้ไปประยุกต์ใช้เป็นแนวทางกันได้เลยครับ

ที่มา : extradom

 

2 storey earth tone wooden cottage (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ