กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน กันอีกเช่นเคย คราวนี้จะเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์สวยเด่นเป็นเอกลักษณ์ ออกแบบพื้นที่ใช้สอยได้ครบครัน รองรับทุกไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย ลองไปชมกันดูครับ

2 storey hip roof modern house (1)

ตัวบ้านขนาดสองชั้น โครงสร้างทำจากคอนกรีต ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาด้วยสีขาว ตกแต่งดีเทลลวดลายไม้อย่างมีสไตล์ เมื่อรวมเข้ากับหลังคาทรงปั้นหยาที่เสริมจั่วเล็กๆ ด้วยแล้ว ดูสวยลงตัวเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งยังมีระเบียงเล็กๆ ยื่นออกมาจากหลังคาตรงชั้นสองอีกด้วย

2 storey hip roof modern house (2)

ลองมาชมฟังก์ชั่นภายในกันบ้าง ด้านขวาของบ้านจะเป็นที่จอดรถขนาดใหญ่ รอบรับรถยนต์ได้ถึงสองคัน ชั้นล่างออกแบบเป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนกลางของครอบครัว โดยมีห้องนั่งเล่นกว้างอยู่ด้านหลัง จัดโซฟานั่งเล่นอีกทั้งแยกมุมรับแขกไว้ต่างหาก นอกจากนี้ที่ชั้นล่างยังมีห้องนอนอยู่ด้วย 1 ห้องอีกด้วย

2 storey hip roof modern house (4)

ส่วนพื้นที่ชั้นสองจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับครอบครัว ประกอบไปด้วยห้องนอนถึง 3 ห้อง และ ยังมี Walk-in Closet ที่เชื่อมพื้นที่ระหว่างห้อง

2 storey hip roof modern house (5)

รวมแล้วบ้านหลังนี้มีทั้งหมด 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 220 ตารางเมตร เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่มีขนาดใหญ่พอตัวเลยทีเดียว คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 2.54 – 2.74 ล้านบาทโดยประมาณครับ

ที่มา : extradom2 storey hip roof modern house (3)

2 storey hip roof modern house (6) 2 storey hip roof modern house (7)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ