ไอเดียสำหรับแบบบ้านตัวอย่างในครั้งนี้ จะพาเพื่อนๆ ไปชมบ้านเดี่ยว รูปแบบบ้านสองชั้น ขนาดกำลังดี มีความภูมิฐานในรูปทรง รองรับครอบครับสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม ลองไปชมกันได้เลย

เนื่องจากพื้นที่ภายในรั้วบ้านมีขนาดเล็ก ออกแบบให้มีสวนหย่อมสวยงามรับหน้าบ้านเล็กน้อย สร้างพื้นที่สีเขียวเพียงเล็กน้อย พอสดชื่น สวยงาม และหลังบ้านมีสวนหย่อม ที่ตกแต่งได้สวยงาม จากบล็อกปลูกต้นไม้ และทางเดินหิน ดูร่มรื่น น่าอยู่

 

บ้านสองชั้นสไตล์ร่วมสมัย ออกแบบให้มีความภูมิฐาน วัสดุจากคอนกรีตฉาบเรียบโทนสีขาว พร้อมงานไม้ตกแต่งเป็นจุดๆไป เน้นไฮไลท์ตามผนังบ้าน หลังคาทรงปั้นหยา และทรงจั่วที่มาตกแต่งในส่วนหน้าบ้าน ให้เป็นเอกลักษณ์มากขึ้น

ภายในนั้นมีทั้งหมด 3 ห้องนอนในชั้นบน 3 ห้องน้ำ จัดวางแบ่งกันไป ส่วนพื้นที่ส่วนร่วมในชั้นหนึ่ง ก็ครบครัน ใช้พื้นที่เล็กๆ กลางบ้านรวมเอาไว้

 

ตกแต่งแบบภูมิฐาน ด้วยพื้นหิน ลวดลายสวยงาม ผนังสีขาวล้วน ตกแต่งด้วยเส้นสีดำ มีความภูมิฐานซ่อนอยู่ เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินครบครันอีกด้วย

 

แบบบ้านขนาด 163 ตร.ม. อยู่ในงบก่อสร้างที่ 2.5 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นไอเดียดีๆ ที่น่าเอาเป็นแบบอย่างไอเดีย เชิญเพื่อนๆ โลดแล่นไปกับจินตนาการกันต่อได้เลยครับ

ที่มา : Amazingarchitecture

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...