บ้านพักอาศัยที่น่าอยู่นั้น ไม่จำเป็นต้องเป็นบ้านที่ออกแบบหรูหรา ขอเพียงแค่มีรูปทรง โทนสี และบรรยากาศโดยรอบสวยงาม ก็เพียงพอแล้ว ครั้งนี้ ในบ้าน จึงมีแบบบ้านไม้สองชั้น ที่ออกแบบให้เป็นบ้านหลังใหญ่ ในสไตล์วินเทจ ตกแต่งแบบดั้งเดิม ลองไปชมรายละเอียดกันเลยดีกว่า

ด้วยพื้นที่มีขนาดที่จำกัด จึงเลือกตัวบ้านให้ตั้งอยู่กลางสนามหญ้า ตกแต่งด้วยไม้พุ่ม ไม้ยืนต้น ใช้ทางเดินเล็กๆ เข้าสู่ตัวบ้าน มีฉากหลังเป็นแนวไม้ยืนต้นสร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นที่สุด

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแบบแปลนบ้านที่เรียบง่าย เป็นสองชั้น และตกแต่งด้วยผนังไม้ โทนสีฟ้าอ่อนๆ และตัดด้วยสีขาว ดูน่ารักเป็นอย่างมาก จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว ซ้อนชั้นตามฟังก์ชันภายใน ดูสวยงามและภูมิฐานในเวลาเดียวกัน

 

ยกพื้นบ้านให้สวยงาม มีโถงขนาดใหญ่รองรับการพักผ่อนเอาไว้ และออกแบบให้มีมากถึง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่พักผ่อนของครอบครัว 2 จุด ทั้งในห้อง และท้ายสวน ใต้ชายคา

 

ตกแต่งภายในแบบเรียบง่าย จากโทนสีขาว-น้ำตาล ดูสว่าง สะอาดตา เฟอร์นิเจอร์ไม้ลอยตัว ดูเข้ากันกับการตกแต่งโดยรวมดีเยี่ยม เพียงเห็นบรรยากาศนั้น ก็บอกได้เลยว่า น่าอยู่สุดๆ

 

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอย 410 ตร.ม. และมีงบประมาณในการก่อสร้างที่ 6 ล้านบาท นับว่าเป็นบ้านที่มาพร้อมความสวยงาม และราคาที่คุ้มค่า เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Urbanproperty

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...