กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน ขอเอาใจเพื่อนๆ ชาวเว็บที่เป็นแฟนบ้านแนวหรูหรากันสักหน่อย ด้วยบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่หลังนี้ ผลงานจาก บ้านรักษ์ เป็นแบบแปลนที่มีชื่อว่า แบบ 2BR17001 ครับ ตามมาดูกันเลย

ลักษณะบ้านสองชั้น หลังคาทรงปั้นหยาสูง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีธรรมชาติ คือสีน้ำตาลตัดกับสีขาว แต่งแต้มเส้นสายที่อ่อนช้อยบริเวณระเบียงชั้นสอง พร้อมด้วยหน้าต่างทรงกลม ที่ให้อารมณ์ย้อนยุคนิดๆ

 

พื้นที่รอบๆ ควรปลูกไม้ยืนต้นที่มีความสูงพอๆ กับชั้นแรก จะช่วยเสริมความสดชื่นให้กับมุมมองของตัวบ้านได้อย่างดีเยี่ยม

 

การวางแปลนภายในที้่เน้นความกว้างของโถงหลักเป็นพิเศษ เปิดโอกาสให้เจ้าของบ้านได้รังสรรค์ไอเดียการตกแต่งภายในตามชอบ หากรู้สึกเบื่อจำเจ ก็สามารถย้ายเฟอร์นิเจอร์แล้วจัดบ้านใหม่ได้อย่างอิสระ

 

พื้นที่ชั้นสองมีห้องนอนขนาดใหญ่อยู่ด้วย ตอบรับการใช้งานที่เน้นความหรูหรา เข้ากับภาพรวมของบ้านได้อย่างเป็นไปในทางเดียวกัน

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 290 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างอยู่ที่ 3.85 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากสร้างบ้านแบบนี้ คลิกดูรายละเอียดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : บ้านรักษ์

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...