สำหรับวันนี้ ในบ้าน จะขอพาเพื่อนๆ ไปชมบ้านตากอากาศสไต์อินดัสเทรียลลอฟท์ ชูความโดดเด่นด้วยกลิ่นอายแบบดิบๆ ผลงานการออกแบบจาก Beyond Home Thailand ครับ ตามมาเก็บไอเดียกันเลย

ลักษณะบ้านสองชั้น ออกแบบเป็นรูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยปูนเปลือยเป็นหลัก สอดแทรกไปด้วยรายละเอียดของผนังหิน และงานไม้ในบางส่วน

 

พื้นที่รอบๆ รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า มีต้นไม้ใหญ่ยืนอยู่หนึ่งต้นคอยให้ความสดชื่น ทัศนียภาพโดยรอบช่วยเติมความสดใสให้กับตัวบ้านดิบๆ ได้เป็นอย่างดี

 

ส่วนหน้าของตัวบ้านติดตั้งเฉลียงไม้ ซึ่งตรงกลางด้านหน้าของบ้านจะมีม้านั่งพักผ่อน พร้อมผนังคอนกรีตติดตั้งไว้คอยช่วยบังแดด

 

เข้ามาชมภายในกันบ้างครับ เมื่อเดินเข้ามาจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายการตกแต่งแบบอินดัสเทรียลลอฟท์ สังเกตได้จากผนังลวดลายอิฐโชว์แนว ผนังลายปูนเปลือย ฝ้าเพดานไม้ และของตกแต่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟแนวลอฟท์ โต๊ะไม้แบบลายธรรมชาติ และงานเหล็กตามจุดต่างๆ

 

ถึงแม้จะดูเป็นการตกแต่งที่ดูดิบๆ เย็นๆ แต่ก็ชดเชยด้วยความอบอุ่นจากหลอดไฟสีวอร์มไลท์ เติมเต็มให้บรรยากาศภายในดูน่าอยู่ยิ่งขึ้น

 

สถาปนิกออกแบบดีไซน์ราวบันไดด้วยโครงเหล็ก ที่ติดตั้งให้เป็นลวดลายแบบกราฟฟิค สร้างเอกลักษณ์ให้กับบ้านหลังนี้ได้เป็นอย่างดี

 

ขึ้นมายังชั้นบน จะเป็นระเบียงชั้นลอย เชื่อมต่อไปยังห้องนอน บริเวณนี้ปูพื้นด้วยไม้ และทาผนังด้วยโทนสีขาว ให้ดูอบอุ่นสมกับเป็นมุมส่วนตัวของครอบครัว

 

ห้องนอนสไตล์ลอฟท์ เตียงนอนติดพื้น ปูพื้นไม้ ผนังสีขาวเรียบๆ จัดกระถางต้นไม้เล็กๆ เพิ่มความสดชื่นให้กับการพักผ่อน

 

ห้องครัวแบบเปิด มาพร้อมเคาน์เตอร์ทำอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไมาว่าจะเป็นเตาแก๊ส ชั้นวางของต่างๆ และไอส์แลนด์ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการปรุงอาหาร

 

ห้องน้ำมีการตกแต่งอย่างทันสมัย และเน้นให้ดูเรียบ สะอาดตามากที่สุด มาพร้อมห้องกระจกแยกพื้นที่แห้งเปียก เพิ่มความสะดวกสบายในการทำความสะอาดและให้การใช้งานเป็นสัดส่วน

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับบ้านสไตล์ลอฟท์อินดัสเทรียลหลังนี้ ดูดีมีสไตล์ตั้งแต่ภายนอกไปจนถึงภายในเลยใช่ไหมล่ะครับ? หวังว่าไอเดียนี้จะเป็นที่ถูกใจของเพื่อนๆ ชาวเว็บหลายคนนะ ^_^

ที่มา : Beyond Home TH

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ