บ้านในฝันของแต่คนย่อมมีสไตล์แตกต่างกัน ในขณะที่บางคนอยากมีบ้านหลังเล็กๆ บรรยากาศสงบเรียบง่ายนั้น ยังมีอีกหลายคนที่ใฝ่ฝันอยากจะมีบ้านหลังใหญ่ๆ ที่มีการตกแต่งด้านในอย่างหรูหรา งดงาม สะดุดตา

วันนี้ ในบ้าน ได้นำอีกหนึ่งตัวอย่างบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ที่มีความหรูหรา สวยงาม พร้อมทั้งพื้นที่ใช้สอยครบครัน ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก Modern Tage House&Design ชมกันได้เลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ขนาดสองชั้น หลังคาทรงปั้นหยา ผนังบ้านทาด้วยสีขาว สลับกับการตกแต่งด้วยหินทรายโทนสีน้ำตาลไล่ระดับ ทำให้ตัวบ้านดูสวยงาม โดเด่นยิ่งขึ้น ทางเข้าบ้านเป็นบันไดยกระดับ มีเฉลียงให้แขกได้หยุดพักก่อนเข้าบ้าน

 

หน้าบ้านติดประตูและหน้าต่างบานเลื่อนกันแสงและความร้อน เหมาะสำหรับบ้านที่ตั้งอยู่ในพื้นที่โล่งแจ้ง เมื่อเปิดประตูด้านหน้าเข้าไปในบ้าจะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ ทาผนังสีขาว และปูกระเบื้องลายหินอ่อน ให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง โล่งสบายมากขึ้น

ส่วนเพดานเป็นฝ้าหลุม สร้างดีเทลโดดเด่น มีมิติ พร้อมกับติดโคมไฟแบบหรูหรา ฝังโคมไฟติดฝ้า สร้างความสวยงามในเวลากลางคืน

 

รอบบ้านติดประตูและหน้าต่างบานเลื่อนใส เปิดรับแสงจากธรรมชาติ ช่วยระบายอากาศและทำให้ห้องดูกว้างขึ้น

 

เพดานอีกหนึ่งเป็นฝ้าหลุมรูปดาว ตกแต่งด้วยโคมไฟระยิบระยับ สวยงาม สร้างความโดดเด่นให้กับตัวบ้าน

 

ห้องครัวตกแต่งด้วยประตูไม้ และปูพื้นด้วนกระเบื้องโทนสีน้ำตาล ด้านหนึ่งของห้องมีเคาน์เตอร์รูปตัวแอลและตู้เก็บของติดผนังช่วยประหยัดพื้นที่ภายในห้อง พร้อมทั้งพัดลมระบายอากาศ ป้องกันกลิ่นกระจายภายใจบ้าน

 

บันไดขึ้นสู่ชั้นสองปูด้วยพื้นใหม่ มีราวจับตกแต่งด้วยเหล็กด้วยเหล้กดัดสีท้อง เพิ่มความหรูหราสวยงามด้วยโคมไฟแชนเดอเรีย ให้แสงสว่างระหว่างทางเดิน

.

.

 

ห้องนอนด้านบนปูด้วยพื้นไม้ เพิ่มบรรยากาศอบอุ่น ผ่อนคลาย พร้อมติดหน้าต่างกระจกใสไว้รอบด้านเปิดรับแสงจากธรรมชาติ ทำให้ด้านในไม่อึดอัด เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ ส่วนฝ้าเพดานแบบหลุม 4 ด้าน ฝังโคมไฟ LED และโคมไฟสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ไว้ตรงกลาง เพิ่มความสว่างสวยงามในเวลากลางคืน

 

อีกด้านหนึ่งของห้องครัว มีประตูเปิดสู่ระเบียงกว้าง สามารถรับลม ชมวิวธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

 

ห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว เพิ่มดีเทลด้วยกระเบื้องลายดอกไม้สีชมพูอ่อน เข้ากัยนได้ดีกับสุขภัณฑ์สีขาว ให้บรรยากาศอบอุ่น ผ่อนคลาย ส่วนพื้นปูด้วยกระเบื้องสีเทา ทำให้ง่ายต่อการทำความสะอาด

 

บ้านหลังนี้มีขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องโถงอเนกประสงค์ ส่วนทานอาหารและห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 235 ตร.ม. ในงบประมาณ 3.25 ล้านบาท เพื่อนๆ คนไหนที่สนใจสามารถติดต่อโดยตรงได้ทางช่องทางด้านล่างได้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

โทรศัพท์ : 097-319-5578

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?