ถึงแม้บ้านสไตล์โมเดิร์นจะมาแรง แต่บ้านสไตล์ร่วมสมัยที่มีการตกแต่งแบบดั้งเดิม ก็ยังคงเป็นที่ต้องการของใครหลายๆ คน วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาไปชมบ้านร่วมสมัยที่จัดเต็มทั้งด้านความสวยงาม และพื้นที่การใช้สอยที่ลงตัวสุดๆ ผลงานจาก บ้านรักษ์ สร้างจาก แบบบ้าน 2BR15012

ลักษณะบ้านสองชั้น ทาสีภายนอกด้วยสีโอลด์โรส ออกแบบเป็นบ้านทรงตัว L หลังทรปั้นหยาที่มีลูกเล่นแบบซ้อนสองชั้น ระเบียงด้านหน้ามีซุ้มบังแดด ตกแต่งฐานเสาด้วยหินทรายสีน้ำตาล มองจากชั้นล่างจะเห็นระเบียงที่ชั้นสองอีกจุดหนึ่งด้วย ภาพรวมภายนอกเรียกได้ว่าสวยงามน่าชื่นชมจริงๆ ครับ

 

เพิ่มกระถางต้นไม้ขนาบข้างบันไดทางเข้า ประดับระเบียงบ้านด้วยต้นไม้แขวนน่ารักๆ หลากสีสัน เสริมความคลาสสิคด้วยลวดลายของกันตกแบบไทยๆ

 

การตกแต่งภายในจะผสมผสานกลิ่นอายดั้งเดิม เข้ากับการออกแบบยุคใหม่ตามแบบฉบับสไตล์คอนเทมโพรารี่ เฟอร์นิเจอร์ทั้งแบบลอยตัวและบิวท์อินเลือกใช้งานไม้ดีไซน์คลาสสิค ที่มีความนุ่มนวลอ่อนช้อยในรายละเอียด

 

ทุกบริเวณของบ้านจะมองเห็นรายละเอียดการตกแต่งของวัสดุไม้ เรียกได้ว่าหรูหราคลาสสิคทั้งบ้านเลยทีเดียว

 

บริเวณห้องโถงสามารถเลือกได้ว่าจะปิดเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัว หรือจะเปิดโล่งเพื่อรับบรรยากาศภายนอก หากวางทิศทางของบ้านให้เข้ากับแสงและลม เราก็จะได้ห้องที่โปร่งโล่งและอยู่ได้อย่างสบายๆ

 

ห้องน้ำเก็บงานได้เนี้ยบและน่าประทับใจมากๆ ดีไซน์โมเดิร์นที่สวยเนี้ยบน่าใช้งาน มาพร้อมกับตู้ชาวเวอร์ที่ช่วยแบ่งพื้นที่แห้งเปียกออกอย่างเป็นสัดส่วน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 228 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ 2.9 – 3.2 ล้านบาทโดยประมาณ (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์และงบตกแต่ง) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากสร้างบ้านแบบนี้ ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : แบบบ้าน 2BR15012 โดย บ้านรักษ์

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ