หากพูดถึง บ้านสไตล์ลักชัวรี่ (Luxury) กันแล้ว การตกแต่งมักจะไปในแนวทางเดียวกัน คือ เน้นความหรูหรา มีความโอ่โถง และใช้วัสดุก่อสร้างแบบพรีเมี่ยม

แต่สิ่งที่จะสร้างความแตกต่างได้คือ การออกแบบภายนอก รวมทั้งความใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่จะทำให้บ้านดูมีเอกลักษณ์ เช่นเดียวกับบ้านที่ ในบ้าน จะพาไปชมกันในคราวนี้ค่ะ

บ้านสองชั้นสุดหรูหลังนี้เป็นผลงานออกแบบของ Together Design 88 ที่เน้นรูปทรงภายนอกดูโดดเด่นในสไตล์โมเดิร์นด้วยเส้นสายของระแนงเหล็ก และโครงสร้างของพื้นระเบียงชั้นสองบนที่จอดรถ ก็ดูบาลานซ์ไปกับรูปทรงของหลังคาปั้นหยาที่คงกลิ่นอายแบบร่วมสมัยได้เป็นอย่างดี

 

ในส่วนของวัสดุภายนอกมีการเลือกใช้เป็นผนังไม้และปูนสีเทาอ่อน ซึ่งให้ความรู้สึกที่ดูเป็นผู้ใหญ่ สุขุม และดูหรูหรา รวมทั้งผนังอิฐสีอ่อน ก็ช่วยเพิ่มบรรยากาศที่ดูอบอุ่น อีกทั้งเสริมรายละเอียดของผิววัสดุที่แตกต่างกันเข้าไปอีกที

 

บรรยากาศภายนอกบ้าน

พื้นที่สวนภายนอกเน้นการตกแต่งที่ดูเรียบง่าย มีความเป็นสไตล์โมเดิร์นด้วยการตัดแต่งของพุ่มไม้ พร้อมทั้งผนังน้ำตกภายนอกก็เพิ่มบรรยากาศที่ดูเย็นสดชื่น ให้ความรู้สึกแบบต้อนรับกับคนในบ้าน รวมถึงแขกที่มาเยี่ยมเยือนด้วยค่ะ

.

 

ข้างบ้านมีการออกแบบให้มีผนังน้ำตก ระเบียงไม้พร้อมหลังคากันสาดแบบกระจกขุ่นไว้นั่งชิลๆ รับอากาศดีข้างนอกได้

 

พื้นที่จอดรถจะมีหลังคาคลุมทั้งหมด ที่สามารถเชื่อมเข้าไปยังภายในบ้าน โดยไม่ต้องกังวลเรื่องตัวเปียก และยังช่วยรักษาสภาพรถคันโปรดไม่ให้โดนแดดและฝนได้อีกต่างหาก

 

พื้นที่ภายในบ้าน

การตกแต่งภายในบ้านเรียกได้ว่ามีความเรียบหรู สังเกตได้จากบริเวณโถงนั่งเล่นจะเน้นเป็นโทนสีขาว-ทอง ทั้งผนังและการเก็บรายละเอียดของมุมต่างๆ รวมไปถึงวัสดุของเฟอร์นิเจอร์ที่เน้นเป็นสีน้ำตาลตัดกับทองอีกด้วย

 

บริเวณพื้นที่รับประทานอาหาร เชื่อมกับพื้นที่เคาน์เตอร์เตรียมของฝั่งซ้ายมือ ซึ่งมุมรับประทานอาหารนี้ถูกออกแบบไว้อย่างหรูหราด้วยแชนเดอเลียขนาดใหญ่ และโต๊ะทานข้าวที่ดูทันสมัย พร้อมเก้าอี้สำหรับ 8 ที่นั่งที่เข้าชุดกัน

 

ห้องครัว

ห้องครัวดูมีความหรูหรา ด้วยผนังผิวไม้สีเทาตกแต่งด้วยเส้นสายสีทองตัดกัน ช่วยให้ผนังครัวไม่โล่งมากจนเกินไป และครัวที่เพื่อนๆ เห็นอยู่จะเป็นส่วนของครัวที่มีไว้สำหรับเตรียมของหรือทำอาหารมื้อง่ายๆ เท่านั้นค่ะ

 

โดยอีกครัวหนึ่งถูกออกแบบให้หลบมุมไว้ เพื่อที่จะทำอาหารมื้อหนักๆ ได้ และไม่ต้องกังวลในเรื่องของกลิ่น หรืออุปกรณ์ครัว เครื่องปรุง เครื่องใช้ต่างๆ ที่อาจจะดูรกสายตาสำหรับแขกนั่นเอง

 

พื้นที่ทำงาน

นอกเหนือจากพื้นที่ทั่วๆ ไปแล้ว ภายในบ้านเองก็มีพื้นที่สำหรับทำงาน โดยแบ่งมุมที่นั่งอย่างเป็นสัดส่วน พร้อมชั้นเก็บของสไตล์โมเดิร์นฝั่งขวามือของโต๊ะทำงาน ที่สามารถหยิบจับของได้อย่างสะดวกมากๆ

 

ห้องนอน

บ้านหลังนี้ เรียกว่ามีห้องนอนหลากหลายขนาดมาก โดยห้องแรกที่เพื่อนๆ จะไปชมกันนั้นจะเป็นห้องเตียงแฝด เหมาะไว้รับแขก และมีการเลือกใช้โทนสีอ่อนสุดอบอุ่น แตกต่างจากห้องอื่นๆ ที่จะใช้เป็นโทนสีเข้มมากกว่า

.

 

สำหรับห้องนอนมาสเตอร์จะมีขนาดใหญ่สุด อีกทั้งมีความโอ่โถงเป็นพิเศษ พร้อมทั้งมีการตกแต่งผนังห้องด้วยลายหินอ่อนสีเทา ตัดกับพื้นไม้อีกที นอกจากนั้นแล้วยังเสริมรายละเอียดมุมต่างๆ ด้วยสีทอง สร้างความหรูหราเป็นอย่างดี

 

ห้องเก็บเสื้อผ้า (walk-in closet) เน้นเป็นโทนสีเทา-ดำเข้าแบบเดียวกับห้องนอน โดยตู้เสื้อผ้าถูกออกแบบเป็นกระจกสีควันบุหรี่ ใส่ลวดลายของโครงเหล็กสีทองด้านนอก ช่วยให้ดูแข็งแรงมากขึ้น

 

บ้านสไตล์ลักชัวรี่หลังนี้เป็นอย่างไรบ้างคะ? เรียกได้ว่าดูหรูหราทั้งภายในและภายนอกจริงๆ นอกจากนั้นยังใส่ใจในการออกแบบสวนภายนอกอีกด้วย หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยนะคะ ^_^

ที่มา : Together Design 88

โทรศัพท์ : 061-879-2654 (คุณนัท) , 062-829-5653 (คุณมิ้งค์)

Line id : togetherdesign88

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?