แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น คือแบบบ้านอีกสไตล์หนึ่งที่คนไทยนิยมเลือกเป็นแบบก่อสร้าง เนื่องด้วยรูปทรงที่ทันสมัยแต่ก็ดูเรียบง่าย เข้าถึงได้ไม่ยาก จึงทำให้ใครต่อใครตัดสินใจสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์น คราวนี้ ในบ้าน ก็มีแบบตัวอย่างสวยๆ จาก SCG Heim มาฝากชาวเว็บกันครับ ลองมาชมกันเลย

ตัวบ้านขนาดสองชั้น ถูกออกแบบโดยให้เกิดความรู้สึกโปร่งโล่ง เน้นลายเส้นการตกแต่งของตัวบ้านที่เด่นชัด ที่ส่วนหน้าตกแต่งด้วยแผ่นไม้ติดผนัง เข้ากับพื้นผิวสีเทาเรียบๆ ได้อย่างลงตัว มีพื้นที่จอดรถใต้ชายคารองรับรถยนต์ถึง 2 คัน บริเวณทางเข้ามีเฉลียงโปร่งคอยต้อนรับ นอกจากนี้ที่ด้านข้างยังมีชานพักผ่อนสำหรับนั่งชมวิวแยกไว้ต่างหากด้วย

2-storey-modern-234-sqm-house (1)

มาชมแบบแปลนกันครับ บ้านหลังนี้มีการวางแปลนไว้ถึง 3 แบบด้วยกัน คือ แบบ A, B และ C โดยแต่ละแบบจะมีพื้นที่ใช้สอยเท่ากัน แต่จะมีการปรับเปลี่ยนพื้นที่การใช้งาน ตามความต้องการของผู้อยู่อาศัยครับ

แบบ A

2-storey-modern-234-sqm-house (2)

แบบ B
2-storey-modern-234-sqm-house (3)

แบบ C
2-storey-modern-234-sqm-house (4)

บ้านหลังนี้รวมแล้วมีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 234 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ราว 2.8 – 3.0 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ราคานี้ยังไม่รวมงบตกแต่งนะ)

ที่มา :  SCG Heim

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ