การสร้างบ้านในสมัยนี้มีความหลากหลายมากขึ้น กล่าวคือ เราไม่จำเป็นต้องยึดติดกับสไตล์หรือรูปแบบของบ้านแบบเดียวเสมอไป แต่เราสามารถเอาแนวคิดการสร้างบ้านหลายแบบที่แตกต่างกัน มาผสมผสานให้ลงตัว ก็อาจจะได้บ้านที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตเราที่สุดก็เป็นได้

ดังเช่นบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมกันคราวนี้ ผลงานจาก Art-HOME เป็นบ้านที่มีการผสมผสานระหว่างความเก่าและความใหม่ ด้วยการดีไซน์และก่อสร้างที่ทันสมัย แต่ไม่ทิ้งกลิ่นอายดั้งเดิมของบ้านท้องถิ่นชนบทแบบไทยๆ ด้วย ตามมาดูกันเลยครับ

บ้านหลังนี้มีขนาดสองชั้น ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ภายนอกมีลักษณะแบบบ้านโมเดิร์นที่มุงด้วยหลังคาทรงหน้าจั่ว พร้อมกับผสานการเลือกใช้วัสดุอย่างคอนกรีต ไม้ และกระจกได้อย่างลงตัว  นอกจากนี้การออกแบบยังเน้นความโปร่งสบาย ถ่ายเทอากาศได้ดีอีกด้วย

 

โทนสีของบ้านถูกผสมผสานไปด้วยโทนสีขาวของผนังชั้นล่าง และสีน้ำตาลจากงานไม้ของผนังชั้นบน ให้อารมณ์เหมือนกับบ้านท้องถิ่นชนบทสมัยก่อนที่มักจะเป็นบ้านแบบครึ่งปูนครึ่งไม้ แต่ก็เสริมรายละเอียดที่สะท้อนความทันสมัยด้วยเหล็กสีดำของวงกบประตูและหน้าต่าง และกระจกโปร่งใสแบบกรองแสง

 

ภายในบ้านบริเวณชั้นล่างนั้น ถูกออกแบบโดยเน้นความโปร่งสบาย พร้อมกับประตูและผนังกระจกใสที่ช่วยเพิ่มความโปร่งและช่วยดึงแสงธรรมชาติให้เข้าสู่ภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

 

มุมนี้เป็นส่วนของบันไดทางขึ้น และเป็นส่วนของชั้นลอย มีการตกแต่งผนังชั้นนี้ด้วยกระจกโปร่งใส จึงทำให้พื้นที่ของมุมนี้สว่างและโปร่งสบาย

 

บริเวณนี้เป็นห้องโถงใหญ่บนชั้นสองที่ถูกออกแบบเพดานยกสูง ด้านข้างติดตั้งหน้าต่างทรงยาวบานใหญ่ ด้านหน้าเป็นประตูกระจกแบบบานพับ พร้อมกระจกดีไซน์ทรงหน้าจั่วแบบบานใหญ่ จึงให้มุมมองที่โปร่ง สามารถมองเห็นทิวทัศน์ภายนอกได้อย่างชัดเจน

 

ห้องครัวถูกออกแบบอย่างเรียบง่ายด้วยสไตล์โมเดิร์น ภายในติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

 

สำหรับห้องน้ำเป็นอีกห้องหนึ่งที่ตกแต่งโดยเน้นความเรียบง่าย ภายในติดตั้งด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียงพอต่อการใช้งานได้อย่างสะดวก

 

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 238 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 2.80 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

โทร : 098-2876409

Line ID : art-home

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?