เพื่อนๆ หลายคนอาจจะมีบ้านในฝันที่เปรียบเสมือนบ้านพักตากอากาศ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ สามารถทำกิจกรรมต่างๆ หรือพักผ่อนกินลมชมวิว เอนกายผ่อนคลายความเหนื่อยล้าหลังจากการทำงานตลอดทั้งสัปดาห์

ซึ่งวันนี้ ในบ้าน ก็ได้นำตัวอย่างบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ที่ให้บรรยากาศสงบ ร่มรื่น เหมาะสำหรับการพักผ่อน ผลงานการออกแบบจากคุณ Chalor Nadam มาให้เพื่อนๆ ได้นำไปเป็นไอเดีย ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์ทรงกล่อง หลังคาเพิงหมาแหงน สามารถระบายน้ำฝนได้ดี ตัวบ้านทาด้วยสีขาวสว่าง ผนังด้านหน้าตกแต่งด้วยหินทรายสลับสี เพิ่มดีเทลและมิติให้กับตัวบ้าน พร้อมกับงานไม้ด้านบน เพิ่มบรรยากาศอบอุ่น สวยงาม ดูไม่แข็งทื่อจนเกินไป

 

บริเวณโดยรอบมีสนามหญ้าและต้นไม้ ทำให้บ้านดูสงบ ร่มรื่น ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น อีกทั้งยังเหมาะสำหรับการออกกำลังกาย หรือให้เด็กเล็กๆ วิ่งเล่น ทำกิจกรรรมต่างๆ ร่วมกับคนในครอบครัว

 

รอบบ้านติดหน้าต่างและประตูกระจกใสบานเลื่อน เปิดรับแสงแดดจากธรรมชาติ ทำให้พื้นที่ภายในดูกว้าง ปลอดโปร่ง โล่งสบาย ไม่อึดอัด ส่วนทางเข้าบ้านเป็นทางยกระดับปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาล ให้ความรู้สึกอบอุ่น เชื้อเชิญแขกที่มาเยี่ยมบ้าน

เยื้องทางทางเข้าบ้าน มีบันไดขึ้นสู่ชั้นดาดฟ้าด้านบน ล้อมรอบด้วยงานเหล็กสีดำ เป็นพื้นที่เปิดโล่งสำหรับพักผ่อน รับลม ชมวิวจากธรรมชาติ หรือทำกิจกรรมเอาท์ดอร์ สานสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัวได้อีกด้วย

 

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้มีขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ รวมพื้นที่ใช้สอย 177 ตร.ม. เหมาะกับครอบครัวใหญ่ ในงบประมาณ 1.50 ล้านบ้าน เพื่อนๆ คนในที่อยากมีบ้านใรฝันแบบนี้ก็สามารถเก็บไว้เป็นไอเดีย หรือติดต่อคนออกแบบได้โดยตรงตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : THAIDRAWING

เบอร์โทรศัพท์ : 086-834-4021 (คุณชลอ)

Line ID : Openhomeplan

Email : touchourdesign@gmail.com

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?