วันนี้ ในบ้าน จะพาทุกคนไปชมกับ บ้านสไตล์โมเดิร์น กันอีกครั้ง ด้วยความที่มันดูเรียบง่ายแต่ขณะเดียวกันก็ดูทันสมัย จึงทำให้ในเมืองไทยยังคงนิยมบ้านสไตล์นี้อยู่และเชื่อว่าถ้าได้เห็นบ้านหลังนี้แล้วต้องมีหลายคนถูกใจอย่างแน่นอน ลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้อยู่ที่อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง เป็นผลงานออกแบบของ Fewdavid3d Design ซึ่งเป็นบ้านสองชั้น หลังคาทรงเพิงหมาแหงนและตัวผนังของบ้านก็เน้นองค์ประกอบของทรงสี่เหลี่ยมอย่างชัดเจน รวมถึงมีการเพิ่มลูกเล่นของระแนงไม้ในแนวตั้งเพื่อให้บ้านดูไม่น่าเบื่ออีกด้วย

 

บ้านหลังนี้ออกแบบให้เกิดความแตกต่างระหว่างความอบอุ่นของไม้และความแข็งแรงของปูน อย่างแรกที่สังเกตได้คือผนังของบ้านจะใช้สีเทา ขาว และเทาเข้มในแต่ละตำแหน่งของบ้าน เสริมด้วยการนำระแนงไม้มาติดบริเวณฟาซาดเพื่อให้ดูตัดกันมากยิ่งขึ้น ไม่เพียงเท่านั้น สีน้ำตาลของไม้ยังทำให้บ้านดูโดดเด่นขึ้นมามากกว่าเดิมอีกด้วย

 

การออกแบบยังเน้นรายละเอียดของระแนงไม้ที่ซ่อนไว้ด้านในมุมต่างๆ ของผนัง ไปจนถึงในส่วนของฝ้าหลังคาที่พอมองขึ้นไปด้านบนแล้วจะเห็นระแนงไม้ซี่เล็กครอบคลุมฝ้าหลังคาทั้งหมด จึงทำให้ดูเหมือนกับว่าเป็นหลังคาไม้ทั้งแผ่นที่วางไว้บนตัวบ้าน

 

เมื่อเข้ามาในบ้านแล้ว ทุกอย่างดูขาวสะอาดตาและหน้าต่างขนาดใหญ่ก็ทำให้บ้านหลังนี้มีแสงธรรมชาติเข้ามาอย่างเพียงพอ นอกจากนี้การใช้หน้าต่างที่มีขนาดแตกต่างกัน ยังทำให้บรรยากาศในบ้านดูมีเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำซากกับบ้านหลังอื่นๆ อีกด้วย

 

สิ่งที่ทำให้บ้านดูมีขนาดใหญ่โอ่โถงคือหลังคาทรงสูงที่มีการเปิดชั้นลอยขึ้นไป ไม่เพียงเท่านั้นส่วนของโถงทางเข้าจะดูไม่อึดอัดและเพียงแค่มีแชนเดอเลียสวยๆ ซักอันก็จะทำให้บ้านดูหรูหราขึ้น

 

หลายคนน่าจะได้ไอเดียในการทำบ้านเพิ่มเติมไม่น้อยนะคะ หากใครอยากได้รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มได้จากที่มาด้านล่างเลยค่า ^_^

ที่มา: fewdavid3d-design

เบอร์โทรศัพท์ : 0816391636, 0621924935

อีเมล์ : fewdavid3design@gmail.com

line id : fewdavid3d

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?