กลับมาพบกับไอเดียเพื่อการสร้างบ้านที่น่าสนใจกันอีกเช่นเคย คราวนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ หลังนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา เป็นผลงานการออกแบบก่อสร้างโดย ช่างโต้ง และตกแต่งอย่างโดดเด่นด้วยงานปูนลอฟท์จาก ช่างยอด ลองมาดูกันเลยครับว่าบ้านหลังนี้สวยดิบและมีเสน่ห์แค่ไหน

ลักษณะบ้านสองชั้น ออกแบบเป็นบ้านดีไซน์ทรงกล่องตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์น มีจุดเด่นที่งานปูนเปลือยตรงพื้นผิวภายนอก ซึ่งนับเป็นการตกแต่งแนวลอฟท์ สะท้อนกลิ่นอายความดิบออกมาได้อย่างเด่นชัด

 

เลือกใช้ประตูและหน้าต่างแบบกระจกโปร่งแสง ที่สามารถเชื่อมโยงบรรยากาศระหว่างสวนหน้าบ้านสีเขียวชอุ่มและพื้นที่ใช้สอยภายในได้อย่างลงตัว

 

สวนหน้าบ้านสีเขียวชอุ่ม พร้อมต้นไม้ยืนต้น ช่วยเสริมความเป็นธรรมชาติและเสริมความร่มรื่นให้กับความดิบเปลือยของตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ทางเข้าหน้าบ้าน เผยความเป็นบ้านสไตล์ลอฟท์ด้วยผนังปูนเปลือยขัดมัน ผนังอิฐโชว์แนว และประตูไม้

 

การตกแต่งภายในยังคงเน้นความดิบเปลือยของวัสดุตกแต่งเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นพื้นผิวของพื้น ผนัง ซึ่งเป็นปูนเปลือยขัดมัน เสริมด้วยผนังอิฐโชว์แนวในบางจุด มีงานเหล็กจากบันไดบ้าน เสริมด้วยงานไม้จากประตูและขั้นบันได

 

มุมนี้คือห้องครัว สะท้อนเอกลักษณ์ของงานปูนเปลือย งานอิฐโชว์แนว และงานไม้ เสริมการตกแต่งด้วยโคมไฟแขวนแนวอินดัสเทรียล

 

ฝ้าเพดานก็ยังคงความเป็นลอฟท์ด้วยงานปูนเปลือย

 

ทั้งรูปทรงภายนอกแบบเรขาคณิตที่สะท้อนเอกลักษณ์สไตล์โมเดิร์นของช่างโต้ง และการตกแต่งที่เน้นความดิบเปลือยตอบแบบฉบับลอฟท์อินดัสเทรียลจากช่างยอด เรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานที่ลงตัวอย่างสวยงามทีเดียว หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากใช้บริการจากช่างทั้งสอง สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : BAANPOON LOFT

ออกแบบ & ก่อสร้าง : ช่างโต้ง 0935079005

Facebook : facebook.com/NoxancelGuRock

งานบ้านปูนลอฟท์ : ช่างยอด 0632473246

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ