สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน สำหรับวันนี้จะขอพาไปชมบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ สวยงามมีเอกลักษณ์ตั้งแต่ภายในไปจนถึงภายใน ผลงานการออกแบบจาก  Beyond Home Thailand ครับ

ตัวบ้านสองชั้น โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ออกแบบเป็นรูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม คุมโทนสีขาวเป็นสีหลัก มองจากภายนอกจะเห็นรายละเอียดการตกแต่งด้วยอิฐโชว์แนวบนผนังบางส่วน แทรกไปด้วยงานเหล็กสีดำจากวงกบประตูหน้าต่าง

 

พื้นที่รอบบ้านมีเฉลียงพื้นไม้ล้อมอยู่ ตกแต่งฝ้าเฉลียงด้วยงานไม้ เป็นองค์ประกอบที่เชื่อมบรรยากาศนอกบ้านและภายในตัวบ้านเข้าด้วยกันอย่างแยบยล

 

เมื่อเดินเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับกลิ่นอายของบ้านแบบลอฟท์อย่างเต็มเปี่ยม ด้วยหลังคาทรงสูงและบันไดแบบโปร่งขึ้นไปยังชั้นสอง ตกแต่งโดยเน้นความดิบเรียบจากผนังปูนเปลือยและผนังสีขาว ส่วนพื้นปูด้วยไม้เป็นหลัก และกระเบื้องหินแกรนิตสีดำตรงบริเวณบันได

 

เลือกใช้ผนังกระจกแบบสูงโปร่งจากพื้นจรดฝ้าเพดาน นอกจากจะช่วยให้แสงธรรมชาติภายนอกส่องเข้ามาถึงภายในแล้ว ยังช่วยให้บรรยากาศการใช้ชีวิตดูไม่อึดอัดอีกด้วย

 

ชั้นดาดฟ้าถูกออกแบบเพื่อรับลมชมวิว ปูพื้นด้วยหญ้าเทียมเสริมความเป็นธรรมชาติ บริเวณนี้มีพื้นที่ใต้ชายคาสำหรับนั่งเล่น เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่ปาร์ตี้สังสรรค์ไม่น้อย

.

 

มาชมดีไซน์ห้องครัวกันบ้าง เน้นความเรียบง่ายและทันสมัยเป็นหลัก ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบโปร่งในโทนสีดำ มาพร้อมเตาแก๊ส อ่างล้างหน้า และติดตั้งปล่องดูดควันเอาไว้ด้วย

 

สำหรับห้องน้ำมีทั้งความหรูหราและฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ห้องแรกตกแต่งด้วยโทนสีดำ ส่วนอีกห้องตกแต่งในโทนสีครีม สองอารมณ์ที่แตกต่าง ให้ผู้อยู่อาศัยไม่รู้สึกจำเจ

.

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ ด้วยรายละเอียดการตกแต่งจากผนังปูนเปลือย ผนังอิฐโชว์แนว และงานเหล็ก ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ในบ้าน เชื่อว่า จะต้องเป็นไอเดียที่ดีให้กับใครหลายๆ คนได้แน่นอนครับ ^_^

ที่มา : Beyond Home Thailand

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ