อีกหนึ่งผลงานบ้านแนวลอฟท์ที่ ในบ้าน อยากจะนำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันครับ หลังนี้เป็นผลงานของคุณ Prom Duangkai เจ้าเก่า นักออกแบบผู้ได้รังสรรค์ผลงานบ้านแนวลอฟท์ที่เน้นงานปูนเปลือยผสมงานไม้มาแล้วนับไม่ถ้วน ส่วนหลังนี้จะสวยงามถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บกันหรือไม่ ตามมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านสองชั้น ออกแบบหลังคาให้สูงโปร่ง มุงด้วยกระเบื้องลอนมาในทรงเพิงหมาแหงน โครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งผนังภายนอกด้วยปูนเปลือยขัดมัน ผสมผสานกับงานไม้บริเวณพื้นผนังใต้หลังคา ภาพรวมคือบ้านที่แสดงความดิบเปลือยของวัสดุได้อย่างสวยงาม

 

พื้นที่รอบบ้านรายล้อมไปด้วยบริบทสีเขียวของสวนสวยๆ ที่ถูกจัดสรรไว้อย่างลงตัว รับกับพื้นที่เฉลียงบ้านได้เป็นอย่างดี เมื่อพักผ่อนในบริเวณนี้ ผู้อยู่อาศัยจะสัมผัสได้ถึงความสดชื่นของธรรมชาติแบบเต็มๆ

 

เฉลียงไม้สุดคลาสสิค มาพร้อมกันตกที่ออกแบบให้เป็นที่นั่งเล่นไม่มีพักในตัว เสริมด้วยต้นไม้ที่ปลูกทะลุพื้นขึ้นมา เป็นองค์ประกอบที่สร้างความเชื่อมโยงระหว่างตัวบ้านและสภาพแวดล้อมภายนอกให้กลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกัน

 

ความยาวของเฉลียงจะครอบคลุมพื้นตั้งแต่หน้าบ้าน ไปถึงด้านข้าง ส่วนทางด้านหลัง เป็นพื้นที่กิจกรรมภายนอกใต้ชายคา เหมาะสำหรับทำเป็นที่จอดรถด้วยครับ

 

เสน่ห์และความสวยงามของบ้านหลังนี้ สัมผัสได้ตั้งแต่แว้บแรกที่เห็นรั้วบ้าน ซึ่งใช้วัสดุหินผสานกับโครงไม้ ให้อารมณ์แบบบ้านคันทรี่แสนอบอุ่น เมื่อผสมกับภาพรวมของบ้านปูนเปลือยโทนดิบ และมุมมองสีเขียวแล้ว นับได้ว่าเป็นที่อยู่อาศัยในฝันเลยก็ว่าได้ครับ ^_^

ที่มา : Prom Duangkai

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ