บ้านสไตล์สแปนิช คือรูปแบบสถาปัตยกรรมที่อยู่อาศัยที่มีจุดกำเนิดจากประเทศสเปน เกิดขึ้นเกิดขึ้นในช่วงยุคล่าอาณานิคม (ศตวรรษที่ 16-18)

จุดเด่นของบ้านสไตล์สแปนิชก็คือ ตัวบ้านฉาบปูนผนังหนาในสีสันแนวเอิร์ธโทน มีหลังคาสีแดงโดดเด่น หน้าต่างที่เลือกใช้เหล็กดัด หน้าต่างบานเกล็ดไม้ พร้อมด้วยเส้นสายทรงโค้งเว้าของซุ้มประตูและหน้าต่าง

และเมื่อนำแนวคิดการสร้างบ้านสไตล์สแปนิช มาผสมผสานกับการสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์นในปัจจุบัน จะทำให้ได้บ้านสวยดีไซน์ย้อนยุคสุดคลาสสิคที่เราสามารถอยู่อาศัยได้อย่างสะดวกสบายแบบไม่ตกยุค

 

เหมือนกับผลงานของ Art-Home หลังนี้ครับ เป็น บ้านสไตล์โมเดิร์นสแปนิชขนาดสองชั้น ที่ผสมผสานเสน่ห์ความสวยงามแบบดั้งเดิมของบ้านสไตล์สแปนิช เข้ากับวัสดุที่ทันสมัยและรูปแบบการจัดวางองค์ประกอบแบบโมเดิร์น สร้างขึ้นที่อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ จะสวยงามน่าติดตามแค่ไหน ต้องลองมาชมกันครับ

สถาปนิกได้นำเอาแนวคิดของบ้านสไตล์สแปนิชมาเป็นพื้นฐานในการออกแบบภาพรวมภายนอก ไม่ว่าจะเป็นผนังภายนอกที่ดูหนาทึบตกแต่งด้วยโทนสีส้มอ่อน หลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องโทนสีแดง และด้วยซุ้มประตูทางเข้าทรงโค้ง

 

ในขณะเดียวกัน ก็มีงานดีไซน์ที่สะท้อนความเป็นโมเดิร์นอยู่ในการตกแต่งภายนอกอย่างชัดเจน สังเกตได้จากบริเวณเฉลียงบ้านที่มีการเลือกใช้ประตูและหน้าต่างกระจกแทนที่จะเป็นเหล็กดัด รวมไปถึงส่วนกันฝนหลังคาที่เลือกใช้แผ่นโปร่งแสงผลิตจากไฟเบอร์กลาสคุณภาพสูง

 

พื้นเฉลียงบ้านปูด้วยกระเบื้องโทนสีส้มอ่อนดูอบอุ่นเป็นธรรมชาติ

 

ซุ้มประตูไม้โค้งที่โชว์คานรับน้ำหนักด้านบน พร้อมด้วยกรอบวงกบหน้าต่างกระจกสีดำ สะท้อนความเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นสแปนิชได้เป็นอย่างดี

 

อีกจุดหนึ่งที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของบ้านโมเดิร์นสแปนิช คือเส้นสายของวงกบหน้าต่าง ที่มีทั้งแบบทรงโค้งแนวตั้งและแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวตั้ง

 

เปิดประตูเข้ามาชมภายในบ้านกันเลย!

 

เมื่อเดินผ่านประตูเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับห้องโถง ตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยโทนสีขาวจากพื้นกระเบื้อง ผนังภายใน และฝ้าเพดานเรียบ แต่งเติมความอบอุ่นด้วยงานไม้จากประตู บัวไม้ พื้นบันได เสาเสาบันได ส่วนราวบันไดเลือกใช้เหล็กดัด

 

ราวบันไดเหล็กดัดดีไซน์สุดคลาสสิค

 

ถัดไปทางขวามือของโถงจะเป็นห้องครัวสไตล์โมเดิร์นโทนสีขาว ที่เรียบง่าย ครบครัน ทันสมัย

 

ห้องครัวสไตล์โมเดิร์นในโทนสีขาว ครบครันทั้งเคาน์เตอร์ชิดผนังทรงตัวแอล โต๊ะไอส์แลนด์กว้างขวาง และตู้เก็บของแขวนผนัง

 

ตรงข้ามกับห้องครัวจะเป็นห้อรับประทานอาหาร ติดตั้งผ้าม่านโทนสีเทา พร้อมพัดลมแขวนดีไซน์สุดคลาสสิค

 

ส่วนพื้นที่ทางซ้ายมือจะเป็นทางเข้าสู่ห้องต่างๆ และประตูทางเข้าออกสู่เฉลียงบ้านอีกด้านนึง

 

ไปชมชั้นสองกันบ้างดีกว่าครับ เดินขึ้นมายังโถงบันไดจะพบกับหน้าต่างกระจกทรงโค้งแนวตั้งพร้อมด้วยโคมไฟแชนเดอร์เลียแขวนผนังที่ช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับบ้านหลังนี้

 

พื้นของชั้นสองปูด้วยงานไม้ ให้อารมณ์ที่อบอุ่นเป็นกันเอง

 

ตรงข้ามกับทางขึ้นบันได เป็นประตูทางออกสู่ระเบียงชั้นสอง

 

ห้องน้ำของบ้านหลังนี้ตกแต่งอย่างหรูหราด้วยผนังกระเบื้องเล่นลวดลายในโทนสีเบจ เลือกใช้หน้าต่างบานเกล็ดไม้ตามแบบฉบับบ้านสแปนิช เสริมความโมเดิร์นด้วยเคาน์เตอร์ห้องน้ำที่ท็อปด้วยหินสีดำ

.

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นสเปนิชหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ห้องทานอาหาร หากเพื่อนๆ ชาวเว็บต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ้านหลังนี้ สามารถติดต่อสอบถามทีมงานเจ้าของผลงานบ้านได้โดยตรงจากช่องทางด้านล่างนี้เลยนะครับ ^^

ที่มา : Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

สนใจงานก่อสร้างเเละออกเเบบตามงบของท่าน

โทร : 098-2876409

Line: art-home

 

.

.

.

.

.

.

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ