บ้านแนวโมเดิร์นทรอปิคอล คือบ้านสไตล์โมเดิร์นที่มีความเป็นธรรมชาติแทรกอยู่ด้วย จึงให้ความร่มรื่นและความทันสมัยสำหรับการใช้ชีวิต เหมือนกับบ้านที่จะนำมาให้ชมกันในคราวนี้ครับ ออกแบบพื้นที่ภายนอกได้ร่มรื่นและมีกลิ่นอายของสีเขียวสดชื่น พร้อมกับภายในบ้านที่จัดสรรได้อย่างลงตัว

ตัวบ้านขนาดสองชั้น โครงสร้างทำจากวัสดุคอนกรีต ผนังภายนอกปูด้วยโทนสีขาวแทรกด้วยผนังสีเหลือง เติมเต็มความเป็นธรรมชาติด้วยสวนด้านหน้าบ้าน ที่มีทั้งพื้นที่สนามหญ้าเรียบๆ กับต้นไม้เขตร้อน และยังมีลานหินขนาดพอเหมาะ ช่วยให้ดูเย็นตายิ่งขึ้น

 

2-storey-modern-tropical-house (1)

 

เมื่อเดินเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับห้องโถงที่รวมเอาพื้นที่ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และพื้นที่ทานอาหาร ให้เชื่อมต่อถึงกันอย่างอิสระ ส่วนชั้นสองจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับครอบครัว

2-storey-modern-tropical-house (5)

 

สำหรับการตกแต่งภายใน จะเน้นความเรียบง่ายเป็นหลัก ชั้นแรกตกแต่งผนังและฝ้าโดยเลือกใช้โทนสีขาว ตัดกับวัสดุไม้ของประตูและบันได รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินที่มุมห้องครัว ส่วนการปูพื้นนั้นจะใช้พื้นกระเบื้องสีขาวที่ชั้นแรก ส่วนชั้นสองจะเป็นพื้นไม้

2-storey-modern-tropical-house (4)

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ เหมาะกำลังดีกับครอบครัวกลางๆ ในขณะที่พื้นที่ใช้สอยก็กะทัดรัด เพียง 92 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 1.28 – 1.48 ล้านบาทโดยประมาณครับ

ที่มา : myproperty 

 

2-storey-modern-tropical-house (6)

 

2-storey-modern-tropical-house (7)

 

2-storey-modern-tropical-house (8)

 

2-storey-modern-tropical-house (9)

 

2-storey-modern-tropical-house (10)

 

2-storey-modern-tropical-house (11)

 

 

 

2-storey-modern-tropical-house (2)

 

2-storey-modern-tropical-house (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ