กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน กันอีกเช่นเคย สำหรับคราวนี้จะพาไปชมบ้านตากอากาศสไตล์ธรรมชาติ ออกแบบดีไซน์ได้สวยงามเป็นเอกลักษณ์ เหมาะสำหรับพื้นที่สีเขียวโดยเฉพาะครับ

2 storey natural country house (1)

ตัวบ้านขนาดสองชั้น ตั้งอยู่บนเนินเขาริมถนน ตรงชั้นสองจะเป็นทางเข้าบ้าน โครงสร้างทำจากคอนกรีต บริเวณชั้นแรกแต่งผนังหินทรายโทนสีเทา ส่วนชั้นสองจะเป็นผนังปูนเรียบฉาบสีขาว ออกแบบหลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องสีส้ม

2 storey natural country house (3)

พื้นที่ด้านหลังชั้นแรก มีชานบ้านใต้ชายคา จัดเป็นที่นั่งเล่นสบายๆ รับชมบรรยากาศภายนอกได้เต็มที่

2 storey natural country house (2)

มาชมแบบแปลนกันบ้างครับ เริ่มจากชั้นแรก เป็นโซนอยู่อาศัย ห้องโถงประกอบไปด้วยมุมโซฟานั่งเล่น สำหรับนั่งดูทีวีและรับแขก มีโต๊ะรับประทานอาหารตั้งอยู่กลางห้อง ส่วนห้องครัวจะอยู่ติดกับทางออกไปสู่ชานบ้านใต้ชายคา

2 storey natural country house (4)

ชั้นสองจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับครอบครัว เนื่องจากเป็นชั้นที่อยู่บนเนินติดถนน จึงออกแบบโรงจอดรถไว้ด้วย ภายในชั้นนี้จะมีห้องนอน ห้องเก็บของ พร้อมด้วยระเบียงไม้ภายนอก เป็นอีกมุมพักผ่อนที่ดูดีทีเดียว

2 storey natural country house (5)

รวมแล้วบ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 103 ตารางเมตร หากก่อสร้างตามแบบแปลนจะต้องใช้งบราวๆ 1.13 – 1.33 ล้านบาทโดยประมาณ (ไม่รวมงบตกแต่ง) ใครที่มีพื้นที่บนเนินติดถนน แบบบ้านหลังนี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยครับ

ที่มา : ispdd

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ