แบบบ้านที่ทางเรานำเสนอ มักจะมีสีสันและการตกแต่งที่หลากหลาย เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้เพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ได้เอาไปต่อยอดออกแบบเป็นบ้านในฝันของตัวเอง แต่สำหรับคราวนี้ บ้านที่นำมาฝากนั้น ไม่มีสีสันการตกแต่งอะไรเลย ซึ่งเป็นข้อดีที่จะให้เพื่อนๆ ชาวเว็บได้รังสรรค์ไอเดียการตกแต่งได้อย่างตามใจชอบครับ

ผลงานจาก Baanbaab มีชื่อแบบแปลนว่า แบบบ้านสำเร็จรูป A-115 ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวขนาดพอเหมาะ หลังคาทรงหน้าจั่ว ออกแบบพื้นที่ด้านข้างให้เป็นที่จอดรถมีชายคา ด้านหน้ามีเฉลียงทางเข้าพร้อมกันตก

 

ถึงแม้ผู้ออกแบบไม่ได้ทำการใช้สีแต่งเติมบ้านหลังนี้ แต่เจ้าของบ้านก็สามารถเพิ่มเติมได้ความต้องการของตัวเอง ยกตัวอย่างเช่น อาจจะเลือกใช้ผนังลวดลายอิฐหรือปูนเปลือยหากคุณชื่นชอบแนวลอฟท์หรืออินดัสเทรียล แต่ถ้าคุณชอบความดั้งเดิมล่ะก็ อาจจะเลือกใช้ไม้ฝาทาสีที่ชอบก็ได้

 

มาชมแบบแปลนกันบ้างครับ ลักษณะบ้านหน้ากว้าง เมื่อเดินเข้ามาภายในจะพบกับห้องรับแขก จัดโซฟาเข้ามุมสำหรับนั่งพักผ่อน จัดห้องครัวไว้ด้านหลัง ห้องน้ำอยู่ในห้องครัวอีกที ส่วนห้องนอนอยู่ทางขวามือ

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 115 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้าง 700,000 – 900,000 บาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากซื้อแบบบ้านนี้ ตามไปดูกันได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะจ๊ะ

ที่มา : แบบบ้านสำเร็จรูป A-115 โดย Baanbaab 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ