บรรยากาศของป่าไม้สีเขียวกับบ้านไม้แบบดั้งเดิม เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่เข้ากันมากๆ วันนี้ ในบ้าน ก็อยากจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมรีสอร์ทแห่งนี้จากประเทศคอสตาริก้ากัน รายล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียว ตั้งอยู่ใกล้ริมทะเล พร้อมทั้งออกแบบดีไซน์ที่ตอบรับกับบริบทได้อย่างเต็มที่ ลองมาชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านสองชั้น โครงสร้างกึ่งปูนกึ่งไม้ หลังคาทรงจั่วที่ออกแบบให้เป็นชายคาสำหรับระเบียงชั้นสอง ส่วนชายคาชั้นแรกแต่งด้วยหญ้าแห้งจากธรรมชาติ ให้อารมณ์ชาวเกาะได้เป็นอย่างดี พื้นที่ดินรอบๆ ปูด้วยหญ้าเรียบๆ เป็นลานโล่งสำหรับกิจกรรมภายนอก ไม่ว่าจะเป็นแคมป์ไฟ หรือจะเอาไว้จอดรถก็ได้

 

พื้นที่ใต้ถุนชั้นล่างค่อนข้างโล่งกว้าง จัดสรรเป็นพื้นที่พักผ่อนพร้อมด้วยชุดโต๊ะนอกบ้าน พร้อมแขวนเปลญวนนอนเล่นรับชมบรรยากาศรอบๆ สุดชิลล์

 

นอกจากจะเป็นโซนนั่งเล่นพักผ่อนแล้ว ยังมีการออกแบบครัวภายนอกไว้ในพื้นที่ใต้ถุนอีกด้วย รองรับงานเลี้ยงปาร์ตี้สังสรรค์ได้สบายๆ

 

นอกจากพื้นที่ใต้ถุนแล้ว ยังมีพื้นที่พักผ่อนที่ยอดเยี่ยมอีกจุดหนึ่ง นั่นก็คือระเบียงชั้นสองนั่นเอง มีทั้งโซฟานั่งเล่น และเปลญวนเหมือนชั้นแรก

 

เต็มอิ่มกับกลิ่นอายแห่งการพักผ่อน พร้อมรับชมป่าไม้แสนร่มรื่นและเสียงนกร้องได้ยามเช้า เสิร์ฟกาแฟร้อนๆ สักถ้วยก็คงจะเยี่ยมไปเลย

 

การตกแต่งภายในมาในรูปแบบที่เรียบง่าย ดูอ่อนโยนด้วยโทนสีขาว เสริมความอบอุ่นด้วยงานไม้จากวัสดุปูพื้น รวมไปถึงองค์ประกอบตกแต่งต่างๆ เช่น ประตู เตียงนอน ชั้นวาของ ฯลฯ จัดห้องนอนแบบรวมสำหรับการอยู่อาศัยหลายคน

 

เนื่องจากเป็นบ้านกลางป่า เตียงนอนจึงต้องมีมุ้งกันยุงด้วยเพื่อไม่ให้ยุงกัดในเวลาตอนกลางคืน

 

ช่องรับแสงที่เพียงพอ ช่วยให้ภายในได้รับลมและแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่ บวกกับโทนสีขาวที่เป็นธีมหลักแล้ว ยิ่งช่วยให้รู้สึกว่าบ้านกว้างขึ้นด้วย เสริมความน่ารักเล็กๆ ลงไปในลวดลายผ้าม่าน เติมบรรยากาศให้บ้านน่าอยู่ขึ้นมากทีเดียวครับ

ที่มา : Beach Front House

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ