ใครที่กำลังมองหาไอเดียบ้านไม้สวยๆ แต่ฟังก์ชั่นทันสมัยสักหลัง คราวนี้ ในบ้าน มีแบบที่น่าสนใจมาให้ชมครับ หลังนี้ออกแบบดีไซน์เข้ากับธรรมชาติ เหมาะสำหรับสร้างในพื้นที่ชนบท ยิ่งรายล้อมไปด้วยป่าและวิวภูเขา ยิ่งลงตัวเลยครับ

2 storey riverside cabin house (1)

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น โครงสร้างทำจากไม้ ผนังภายนอกจะเป็นไม้สนท่อนใหญ่ ออกแบบหลังคาทรงจั่วหันไปสองด้าน มุงด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล โดดเด่นด้วยผนังกระจกแบบโมเดิร์น มีดีไซน์ที่ดูสะดุดตาจริงๆ

2 storey riverside cabin house (2)

บริเวณภายในตกแต่งด้วยไม้เปลือยทั้งหมด ให้กลิ่นอายแบบคันทรี่เต็มที่ เฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้เป็นแบบลอยตัว เน้นโทนสีอ่อนๆ ตรงมุมนั่งเล่นสามารถเปิด – ปิด รับแสงสว่างจากภายนอกได้ตามต้องการ

2 storey riverside cabin house (4)

ลองมาชมแบบแปลนกันบ้างครับ บ้านหลังนี้ออกแบบเป็นขนาดใหญ่ มีพื้นที่จอดรถที่ด้านนอก เมื่อเดินผ่านระเบียงด้านหน้าเข้ามาภายใน จะพบกับทางเดินเล็กๆ เชื่อมไปยังโซนห้องนั่งเล่น มีห้องทำงานอยู่ด้วย ทางด้านหลังจะเป็นโซนห้องครัวพร้อมมุมโต๊ะทานข้าว เชื่อมต่อกับระเบียงด้านหลังอย่างเป็นอิสระ

2 storey riverside cabin house (10)

เมื่อเดินขึ้นมายังชั้นสองจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับครอบครัว มีมุมนั่งพักผ่อนที่เป็นชั้นลอย เผยให้เห็นพื้นที่ชั้นล่าง ห้องทั้งหมดบนชั้นนี้จะเป็นห้องนอน

2 storey riverside cabin house x

รวมแล้วบ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 255 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ 2.96 – 3.16 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ไม่รวมงบตกแต่ง)

ที่มา : kontio

2 storey riverside cabin house (5)
2 storey riverside cabin house (6)
2 storey riverside cabin house (7)
2 storey riverside cabin house (8)
2 storey riverside cabin house (9)
2 storey riverside cabin house (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ