บ้านสไตล์โมเดิร์น มักจะได้รับความนิยมมาออกแบบสร้างบ้านกันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากรูปทรงเลขาคณิตที่แสนจะเรียบง่าย เป็นเสน่ห์ที่คนรุ่นใหม่ชื่นชอบกันเรียกได้ว่าแทบจะทั่วโลกเลยทีเดียว

วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับแบบบ้าน สไตล์โมเดิร์น ที่เน้นความเรียบง่าย อยู่สบาย จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นการออกแบบที่เรียบๆ แต่โดดเด่นด้วยการออกแบบอย่างลงตัว ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมกันเลย

 

ลักษณะเป็นบ้านสองชั้น ภายนอกผนังใช้สีทาเรียบเนี้ยบโทนสีเทาอ่อน มาพร้อมกับหลังคาเพิงหมาแหงน ประตูทางเข้าแบบโล่งกว้างขนาดใหญ่ เป็นประตูไม้แบบบานเลื่อน และมีกระจกอีกชั้น เพื่อความโปร่งสบาย ไม่อึดอัด

 

การออกแบบภายในจะเน้นเพดานสูงปูด้วยไม่ฝาแผ่นใหญ่ ผนังใช้สีขาวเรียบเนี้ยบ มีเฟอร์นิเจอร์ไม้บิ้วท์อินติดผนัง ช่วยเพิ่มพื้นที่พักผ่อนได้มากขึ้น จัดมุมโต๊ะทานอาหาร และครัว เชื่อมต่อในพื้นที่เดียวได้อย่างลงตัว เหมาะสม

 

สำหรับด้านบน ยังคงตกแต่งด้วยงานไม้ขัดเงา โชว์ผิวไม้ตามธรรมชาติ ให้ดูคลาสสิคชวนหลงรัก หน้าห้องมีการทำชั้นวางของ หรือจะจัดเป็นมุมหนังสือ มีเก้าอี้นั่งอ่านได้อย่างเพลิดเพลิน แถมเงียบสงบ

 

มาดูภายในห้องนอนกันบ้าง เพดานไม้เช่นเคย มีการโชว์ไม้คานสวยงามแบบงานศิลปะ พื้นไม้ และผนังสีขาวโพลน เน้นกระจกใสบานใหฐ่ และช่องระบายอากาศ โดยห้องนี้สามารถจัดเฟอร์นิเจอร์ไม้ หรือสีโทนอ่อน จะน่านอนพักเป็นอย่างยิ่ง

 

มุมโปรดของบ้านต้องมายังด้่านหลัง เพราะมีการจัดสวนด้วยต้นไม้สีเขียวๆ ให้ความสดชื่น แถมยังมีโต๊ะ เก้าอี้ปิกนิกนั่งเล่น ไว้นั่งจิบกาแฟยามเช้าพลางชมบรรยากาศสวนสวยได้อย่างมีความสุข

 

นับว่าบ้านหลังนี้ได้ออกแบบมาโดยเน้นประโยชน์ใช้สอย ในแทบทุกตารางนิ้ว แถมยังมีพื้นที่พักผ่อน ที่แสนลงตัว ครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถหยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันดูได้เลยค่ะ

ที่มา : ya-archi

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^