กลับมาชมแบบบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน กันอีกเช่นเคย สำหรับคราวนี้จะพาไปชมบ้านขนาดกำลังดี ออกแบบเพื่อชีวิตครอบครัวขนาดกลางๆ อยู่อาศัยได้ 4 – 8 คน สบายๆ เลยครับ แถมตัวบ้านยังมีดีไซน์ที่ดูอบอุ่นอีกด้วย ลองไปชมกันเลย

บ้านหลังนี้ออกแบบเป็นขนาดสองชั้น วัสดุที่ใช้ก่อโครงสร้างคือคอนกรีต ผนังภายนอกทาด้วยโทนสีขาว ตัดกับสีน้ำตาลส้มของหลังคาและเสาอิฐด้านหน้า บริเวณทางเข้ายังมีชานบ้านขนาดพอเหมาะไว้ตอนรับผู้ที่มาเยือน นอกจากนี้ยังมีประตูทางเข้าที่ด้านหลังอีกด้วย

2-storey-single-brick-cozy-family-house (1)

มาชมในส่วนของแบบแปลนกันครับ ตัวบ้านภายในจะมีที่จอดรถอยู่ในตัว เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับโถงรวม เชื่อมต่อพื้นที่ห้องครัว มุมทานอาหาร และมุมพักผ่อนได้อย่างเป็นอิสระ มีห้องนอนรับแขกอยู่ที่ชั้นล่าง 1 ห้อง บันไดเชื่อมไปยังชั้นสองเลือกใช้แบบบันไดสองชั้น เพื่อช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยที่ชั้นแรก2-storey-single-brick-cozy-family-house (4)

พื้นที่ชั้นสองจะเป็นโซนห้อบนอนทั้งหมด เมื่อเดินขึ้นมาจะพบกับห้องโถงเล็กๆ เชื่อมต่อไปยังห้องนอนและห้องน้ำทุกห้อง สำหรับห้องนอนใหญ่นั้น จะมีประตูเชื่อมออกไปยังระเบียงแคบๆ อีกด้วย2-storey-single-brick-cozy-family-house (5)

รวมแล้วบ้านหลังนี้มี 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 172 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ ในประเทศไทยจะตกอยู่ที่ราว 1.96 – 2.16 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ไม่รวมงานตกแต่ง)

ที่มา :  extradom

2-storey-single-brick-cozy-family-house (2)
2-storey-single-brick-cozy-family-house (3)
2-storey-single-brick-cozy-family-house (6) 2-storey-single-brick-cozy-family-house (7)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ