บ้านสองชั้น สไตล์ร่วมสมัย หลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบจาก PPY House รับสร้างบ้านสวยราคาประหยัด ที่เน้นดีไซน์น่ารัก โทนสีแปลกตาด้วยสีน้ำเงินเข้ม รับรองว่าถูกใจเพื่อนๆ แน่นอน พร้อมแล้วไปชมกับ ในบ้าน กันเลย

ลักษณะภายนอกเน้นโทนสีน้ำเงินตัดกับสีขาว พร้อมหลังคาเพิงหมาแหงน นอกจากนี้ยังมีการดีไซน์ผนังบ้านให้เป็นผนังไม้ทาสีน้ำเงินเช่นเดียว ซึ่งช่วยให้ตัวบ้านดูมีรายละเอียดของพื้นผิวที่แตกต่างมากขึ้น ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการตกแต่งที่ค้ำยังสีขาว บริเวณใต้ระเบียงบ้านชั้นสอง ช่วยให้ดูอบอุ่น มีความคลาสสิคกว่าเดิม

 

พื้นที่ภายในบ้านเป็นโทนสีขาวสว่างตา ช่วยให้พื้นที่นั่งเล่นดูโปร่งโล่ง โอ่โถงมากขึ้น นอกจากนั้นยังมีการตกแต่งฝ้าเพดานบริเวณทางเข้าด้วยโคมไฟแชนเดอเลียสุดหรู เพื่อให้พื้นที่ภายในดูมีบรรยากาศที่ต้อนรับมากขึ้น

 

ถัดไปเป็นห้องนอนชั้นล่าง เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงวัย และยังเลือกใช้โทนสีฟ้าที่ดูเย็นสบาย เรียบง่ายอีกด้วย

 

ห้องนอนมาสเตอร์มีความกว้าง หรูหรา และยังมีการกั้นพื้นที่อย่างเป็นสัดส่วนด้วยประตูกระจกบานเลื่อน

 

ขึ้นมาชั้นสองเป็นระเบียงของห้องนอนมาสเตอร์ด้านบน โดยมีการเลือกใช้เป็นกระเบื้องลายไม้ ที่ทนแดดทนฝน อีกทั้งยังเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง และยังตัดกับโทนสีน้ำเงินที่เย็นสบายตากว่า

 

ห้องน้ำเป็นโทนสีขาวสบายตา กั้นโซนเปียก/แห้งด้วยกระจกใส ซึ่งทำให้พื้นที่ภายในดูไม่ทึบ และไม่บดบังแสงจากบานหน้าต่างขนาดเล็กด้านบน เพื่อให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้เต็มที่

 

บ้านหลังนี้มี 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 120 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.55 ล้านบาท หากเพื่อนๆ สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยนะคะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : PPY House รับสร้างบ้านสวยราคาประหยัด

โทรศัพท์ : 082-451-2300, 080-230-2055, 02-409-5115 ต่อ 101

Line id : @ppyhouse

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?