สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ กันอีกเช่นเคย คราวนี้จะพาไปชมบ้านแนวรีสอร์ทหรือบ้านตากอากาศ ออกแบบดีไซน์โปร่งโล่ง รับกับสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ บรรยากาศพักผ่อนเต็มอิ่ม เหมาะสำหรับสร้างไว้ในพื้นที่ริมแม่น้ำหรือในเขตชนบทเป็นอย่างยิ่ง

2-storey-sunny-bright-resort-house (1)

ลักษณะบ้านสองชั้นโครงสร้างทำจากคอนกรีต ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบ ที่ชั้นแรกทาผนังสีขาว ส่วนชั้นสองตกแต่งด้วยสีน้ำตาล ออกแบบหลังคาทรงปีกนก ที่ชั้นสองมีระเบียงโปร่งๆ ที่เชื่อมกับห้องนอน นอกจากนี้ยังมีมีพื้นที่เฉลียงพักผ่อนด้านข้างหน้ารองรับกิจกรรมภายนอกอีกด้วย

2-storey-sunny-bright-resort-house (2)

มาชมในส่วนของแบบแปลนกันครับ ที่ชั้นแรกจะเป็นโซนอยู่อาศัย ห้องโถงกลางมีมุมโซฟานั่งเล่น เชื่อมต่อกับโซนโต๊ะรับประทานอาหารอย่างอิสระ ทางมุมขวาด้านหน้าของบ้านจะเป็นห้องครัว เปิดประตูเข้าไปด้านในจะเป็นโซนห้องน้ำและห้องนอน มีทางออกไปสู่ระเบียงด้านหลัง

2-storey-sunny-bright-resort-house (5)

ส่วนชั้นสองจะมีพื้นที่น้อยกว่าชั้นแรกราวครึ่งหนึ่ง เป็นโซนส่วนตัวสำหรับสมาชิกในครอบครัว มีห้องน้ำและห้องนอน โดยห้องนอนทุกห้องจะเชื่อมกับระเบียงเล็กๆ อีกด้วย

2-storey-sunny-bright-resort-house (7)

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 127 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างตามแบบแปลนจะตกอยู่ที่ราว 1.42 – 1.62 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ไม่รวมงบตกแต่ง)

ที่มา : alo

2-storey-sunny-bright-resort-house (6)


2-storey-sunny-bright-resort-house (3)
2-storey-sunny-bright-resort-house (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ