สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้มีแบบบ้านฟรีจาก กรมโยธาและผังเมือง มาฝากกัน หลังนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น – ร่วมสมัย ออกแบบดีไซน์สวยเรียบเฉียบขาด เข้ากับวิถีชีวิตคนเมืองได้อย่างเต็มเปี่ยม ลองมาดูกันครับ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น โครงสร้างทำจากคอนกรีต หลังคาเลือกใช้ทรงปั้นหยา ผนังภายนอกมีการตกแต่งด้วยลูกเล่นแบบทูโทน คือฝั่งหนึ่งเล่นโทนสีน้ำตาลอ่อน ส่วนอีกฝั่งฉาบปูนเรียบทาสีขาว ทางเข้าบ้านมีเฉลียงยกสเต็ปแคบๆ คอยต้อนรับอยู่ และมีพื้นที่จอดรถใต้ชายคารองรับรถยนต์ 1 คัน

2 storey thai modern hiproof house (2)

 

การวางแปลนภายในนั้นค่อนข้างเรียบง่ายและเป็นสัดส่วน โดยพื้นที่ใช้สอยทั่วไปจะอยู่ที่ชั้นล่าง ประกอบไปด้วยโซนพักผ่อน ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร และห้องน้ำ ส่วนชั้นสองจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับครอบครัว คือจะเป็นห้องนอนทั้งหมด

2 storey thai modern hiproof house (3)

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยขนาด 139 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะอยู่ที่ 1.56 – 1.76 ล้านบาทครับ เพื่อนๆ ชาวเว็บสามารถนำแบบแปลนของบ้านหลังนี้ไปใช้กันได้เลย หรือหากต้องการดาวน์โหลดแบบแปลนตัวเต็ม คลิกที่มาด้านล่างนี้ได้เลยจ้า

ที่มา : บ้านครอบครัวไทยร่วมสมัย 8

2 storey thai modern hiproof house (4)

2 storey thai modern hiproof house (5)

2 storey thai modern hiproof house (1)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ