สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน สำหรับวันนี้จะพาไปชม บ้านน็อคดาวน์ตากอากาศ ออกแบบได้อย่างอบอุ่นและเหมาะแก่การพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติสุดๆ เป็นบ้านของ คุณสุมาลี ผลงานการออกแบบก่อสร้างโดย BB-Home บ้านน็อคดาวน์ จะมีหน้าตาเป็นยังไงนั้น ตามมาชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านสองชั้น โครงสร้างเหล็ก ตกแต่งผนังภายนอกด้วยวัสดุไม้ ดูดั้งเดิมเรียบง่าย แฝงไปด้วยความอบอุ่น อีกทั้งยังเข้ากับบรรยากาศสวนสีเขียวรอบๆ ได้เป็นอย่างดี

 

นอกเขตสวนปูพื้นด้วยหิน มีซุ้มชายคาสำหรับจอดรถที่ตกแต่งด้วยระแนงไม้รองรับไว้อยู่ด้วย

 

ตัวบ้านชั้นล่างรายล้อมไปด้วยระเบียง กรุพื้นด้วยไม้สังเคราะห์ มาพร้อมราวกันตกเหล็ก เป็นโซนที่ให้ผู้อยู่อาศัยได้พักผ่อนหย่อนใจ นั่งเล่นรับลมภายนอกอย่างเต็มอิ่ม

 

พื้นที่อยู่อาศัยและบรรยากาศสวนภายนอก ถูกเชื่อมต่อผ่านระเบียงบ้านและผนังและประตูแบบกระจกโปร่งแสง สร้างบรรยากาศที่โปร่งโล่ง ให้การอยู่อาศัยไม่อึดอัด

 

นอกจากระเบียงชั้นแรกแล้ว ที่ชั้นสองก็ยังมีระเบียงพักผ่อนอีกจุดหนึ่งด้วย ฟังก์ชันการใช้งานอาจจะเหมือนกัน แต่บนชั้นนี้จะมีความเป็นส่วนตัวมากกว่า

 

บันไดทางขึ้นใช้โครงเหล็ก ติดตั้งพื้นทางขึ้นด้วยไม้สังเคราะห์ มาพร้อมกับระแนงบังแดดที่จะส่องเข้ามาด้านข้างในตอนกลางวัน เป็นองค์ประกอบที่ช่วยลดทอนความร้อนจากภายนอกบ้าน

.

 

ในส่วนของวัสดุที่ใช้สำหรับตกแต่งภายใน ผนังห้องเลือกใช้ลามิเนต กรุพื้นด้วยลวดลายไม้ทั้งห้องนั่งเล่นและห้องนอน เพดานบ้านตกแต่งฉาบเรียบพร้อมซ่อนไฟ LED และติดตั้งสเตย์คูลป้องกันความร้อน

.

.

.

 

ส่วนห้องครัวกรุผนังและพื้นด้วยกระเบื้องหน้าแมท เล่นลวดลายสีสันที่น่ารักและอบอุ่น มาพร้อมเคาน์เตอร์ครัวท็อปหินแกรนิตสีดำสวยงาม ครบครันไปด้วยช่องเก็บของและซิงค์ล้างจาน

.

 

มาชมห้องน้ำกันบ้างครับ ผนังกรุด้วยกระเบื้องลวดลายธรรมชาติสวยงาม มาในโทนสีอบอุ่นที่ดูสบายตา ติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นพาร์ทิชันกระจกแยกพื้นที่แห้ง-เปียก เคาน์เตอร์ล้างหน้าดีไซน์ทันสมัย ฝักบัวอาบน้ำและเครื่องทำน้ำอุ่น รวมไปถึงชั้นเก็บของสำหรับของใช้จุกจิกต่างๆ

.

.

 

สรุปแล้วบ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงและบันได งบประมาณ 1.39 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากสร้างบ้านแบบนี้ สามารถสอบถามรายละเอียดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : BB-Home บ้านน็อคดาวน์

Line ID : bbhome2014

Facebook Page : BB-HOME บ้านน็อคดาวน์

โทรศัพท์ : 081-8775996, 085-3005775

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ