บ้านสไตล์ฟาร์มเฮาส์ เป็นแบบบ้านที่เราเห็นกันบ่อยๆ ในภาพยนตร์จากฝั่งตะวันตก มีการออกแบบโดยใช้วัสดุอย่างเช่น ไม้ ที่สามารถหาได้ในท้องถิ่น ให้บรรยากาศอบอุ่น ผ่อนคลาย กลมกลืนกับธรรมชาติโดยรอบ เช่นเดียวกับบ้านที่ ในบ้าน นำมาฝากกันในวันนี้

บ้านโมเดิร์นฟาร์มเฮาส์หลังนี้ ตั้งอยู่ที่รัฐมิสซิสซิปปี สหรัฐอเมริกา หลังคาบ้านเป็นทรงจั่ว ช่วยระบายน้ำฝนและถ่ายเทอากาศภายในบ้านได้เป็นอย่างดี ทำให้ภายในเย็นสบาย เหมาะกับการใช้ชีวิตท่ามกลางบรรยากาศของธรรมชาติ

 

ด้านหน้ามีสนามกว้าง สำหรับทำกิจกรรมเอาท์ดอร์ ไม่ว่าจะเป็นการเดินเล่น ออกกำลังกาย สูดอากาศในตอนเช้า มีทางเดินเล็กๆ ปูด้วยหินสู่ประตูทางเข้าบ้าน

ผนังบ้านทาด้วยสีขาว อบอุ่น สบายตา ด้านหน้ามีเสาสีน้ำตาลรองรับชายคา ทำหน้าที่กันแดด กันฝน ให้กับเฉลียงที่ยื่นออกมาหน้าบ้าน เป็นมุมนั่งเล่น จิบน้ำชา ชมวิวธรรมชาติ

 

ด้านในบ้านประกอบไปด้วยห้องนอน 4 ห้องและห้องน้ำสองห้อง พร้อมห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องซักล้างและโรงจอดรถ เรียกได้ว่าสิ่งอำนวยความสะดวกครบครับ เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ ที่มีสมาชิกหลายคน

 

เท่านั้นยังไม่พอ บ้านหลังนี้ยังมีห้องใต้หลังคาเล็กๆ เป็นมุมพิเศษสำหรับสมาชิกในครอบครัวที่ต้องการความสงบและเป็นส่วนตัว สามารถดัดแปลงเป็นห้องนอน ห้องอ่านหนังสือ หรือโฮมออฟฟิศสำหรับทำงานได้

 

เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ในการสร้างในฝันเป็นของตัวเอง ก็สามารถเก็บบ้านหลังนี้ไปเป็นไอเดียกันได้นะคะ ส่วนบ้านหลังต่อไปที่เราจะนำมาให้ชมจะเป็นแบบไหน รอติดตามกันได้เลย

ที่มา : architecturaldesigns

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?