บ้าน คือสถานที่ไว้อยู่อาศัย และเป็นที่พักพิงให้กับเรา การเลือกสร้างบ้านสักหลังจึงเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากเพราะมันจะอยู่กับเราไปอีกนานหลายปีนั่นเอง

และก็เช่นเคยค่ะ วันนี้ ในบ้าน มีไอเดียในการสร้างบ้านมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันอีกครั้งเผื่อจะนำไปต่อยอดกันได้ ซึ่งคราวนี้เป็นคิวของ บ้านรักษ์ ค่ะ ลองไปชมกันเลยสำหรับ บ้านโมเดิร์นชั้นครึ่ง หลังนี้สร้างขึ้นที่ ต.วังกะพี้ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ครับ

ที่ได้เลือกออกแบบบ้านให้โดดเด่นด้วยการนำองค์ประกอบของทรงเรขาคณิตอย่างรูปทรงสี่เหลี่ยมแบบต่างๆ เข้ามาใช้ ทั้งหลังคาทรงสแลปและผนังโดยรอบ จึงทำให้ได้หน้าตาของบ้านออกมามีรายละเอียดที่เด่นชัดทั้งเส้นสายและแถบมากมาย

 

ซูมเข้ามาดูรายละเอียดกันแบบชัดๆ จะเห็นว่าแต่วัสดุในการออกแบบที่นำมาใช้กับแถบและลายเส้นแต่ละอันแตกต่างกันออกไป บริเวณของเสาใช้ผนังไม้สีอ่อน แถบเส้นอื่นเน้นเป็นสีเทาให้ความรู้สึกเหมือนโครงเหล็กที่แข็งแรง นอกจากนั้นยังเลือกใช้สีส้มเข้ามาช่วยให้ตัดกันกับผนังบ้านสีขาวอีกด้วย บ้านจึงดูโดดเด่นอย่างมาก

 

แม้ว่าด้านหลังของบ้านจะเป็นพื้นที่ที่คนเห็นน้อยกว่าหน้าบ้าน แต่ก็ยังคงใส่ใจในรายละเอียดเช่นกัน โดยใช้โทนสีเทา และน้ำตาลเข้ามาช่วยตัดระหว่างหน้าต่างและผนังบ้านให้เป็นแถบสี่เหลี่ยมขนาดแตกต่างกัน และเพิ่มขอบสีขาวเข้ามาซึ่งช่วยให้หลังบ้านดูไม่เรียบจนเกินไป

 

เข้ามาชมภายในกันบ้างค่ะ โถงรับแขก คือส่วนแรกของหน้าบ้านที่ทุกคนจะต้องเดินเข้ามา ภายในมีการเลือกใช้โทนสีขาวสะอาดตาทั้งหมด และตัดกันด้วยกรอบหน้าต่างสีดำ ส่วนของบริเวณฝ้าเป็นแบบซ่อนไฟลึกเข้าไปช่วยให้บ้านดูมีมิติและโปร่งโล่งมากขึ้น

 

ห้องครัวตกแต่งเรียบๆ แต่ดูทันสมัยตามสไตล์โมเดิร์น ในของส่วนเคาน์เตอร์สีขาวนั้นเลือกได้เข้าชุดกันกับผนังสีขาวและพื้นขัดเงาลายเส้นสีเทา ไม่เพียงเท่านั้นยังเลือกใช้กระเบื้องสีดำบริเวณเตาทำอาหารซึ่งดูเป็นการแบ่งแยกโซนได้อย่างชัดเจน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน ขนาดแปลนกว้าง 16.50 ม. ลึก 10.50 ม. พื้นที่ใช้สอย 158 ตร.ม. ราคางบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 2.45 ล้านบาท เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดไม่ใหญ่มาก เพื่อนๆ สามารถนำไอเดียไปต่อยอดกันได้เลย ส่วนใครสนใจบ้านแบบนี้เชิญติดต่อตามที่มาด้านล่างได้เลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: บ้านรักษ์

โทรศัพท์: 097-978-9822

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?