กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ กันอีกเช่นเคย คราวนี้ ในบ้าน มีบ้านสไตล์รีสอร์ท ออกแบบดีไซน์เข้ากับภูมิลำเนาแบบป่าเขา ตกแต่งด้วยวัสดุที่ให้กลิ่นอายธรรมชาติ เรียกได้ว่าเต็มอิ่มกับบรรยากาศพักผ่อนกันเลยทีเดียวครับ

2 storey white wooden patterned modern house (2)

ลักษณะบ้านสองชั้น โครงสร้างทำจากคอนกรีต หลังคาเลือกใช้ทรงปั้นหยา ผนังภายนอกฉาบด้วยปูนเรียบทาสีขาว เสริมดีเทลไม้ที่ผนัง บริเวณด้านหลังมีมุมโนั่งเล่นที่เชื่อมต่อกับห้องครัวแบบเปิด ตกแต่งบริเวณโดยรอบด้วยไม้ปลูกและไม้ประดับ เสริมความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

2 storey white wooden patterned modern house (1)

มาชมแปลนบ้านกันบ้างครับ บริเวณชั้นแรกจะเป็นโซนอยู่อาศัย เมื่อเดินเข้ามาจากด้านหน้าจะพบกับทางเดินเชื่อมไปยังพื้นที่นั่งเล่นทางด้านหลัง โดยจะมีห้องครัวแบบเปิดพร้อมเคาน์เตอร์บาร์จัดสรรไว้ด้วย ที่ชั้นแรกนี้ยังมีห้องนอนเพื่อรองรับผู้สูงอายุหรือแขกผู้มาเยือน

2 storey white wooden patterned modern house (4)

บริเวณชั้นสองจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับสมาชิกในครอบครัว มีห้องนอนอยู่ตามมุมบ้าน พร้อมทั้งห้องน้ำในตัวและทางออกไปสู่ระเบียงภายนอก

2 storey white wooden patterned modern house (5)

รวมแล้วบ้านหลังนี้มี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 155 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 1.76 – 1.96 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ไม่รวมงบตกแต่ง) เพื่อนๆ ชาวเว็บที่สนใจบ้านหลังนี้ สามารถนำแบบแปลนและไอเดียไปประยุกต์ใช้กันได้เลยจ้า

ที่มา : ispdd

2 storey white wooden patterned modern house (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ