สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้จะพาไปชมบ้านสไตล์คันทรี่ขนาดใหญ่ สอดแทรกแนวคิดแบบทันสมัยลงไป มีพื้นที่ใช้สอยที่หลากหลายรองรับความต้องการของสมาชิกที่ไม่เหมือนกัน ลองมาชมเป็นไอเดียได้เลยครับฃ

ลักษณะบ้านสองชั้น ออกแบบเป็นรูปทรงตัว L ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ซุงทาสีน้ำตาล โดดเด่นด้วยชานระเบียงขนาดกว้าง ที่สามารถจัดเป็นพื้นที่กิจกรรมหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นนั่งเล่นพักผ่อน รับประทานอาหารนอกบ้าน หรือแม้แต่จะชวนเพื่อนๆ มาปาร์ตี้สังสรรค์ก็เหมาะ

2-storey-wooden-country-house-with-wide-patio-1

.

2-storey-wooden-country-house-with-wide-patio-3

 

การตกแต่งภายในจะเน้นงานไม้เป็นหลัก โดยจะมีหลังคาที่สูงโปร่ง ปูพื้น คลุมผนัง และตีฝ้าด้วยวัสดุไม้ ให้อารมณ์คันทรี่แบบเต็มสตรีมเลยทีเดียว แต่ก็มีการติดตั้งองค์ประกอบที่ทันสมัย อย่างเช่น เคาน์เตอร์บาร์สำหรับทำอาหาร และโทรทัศน์ตั้งโต๊ะขนาดพอเหมาะที่ให้ความบันเทิงแก่ผู้อยู่อาศัย

2-storey-wooden-country-house-with-wide-patio-7

 

พื้นที่ชั้นลอยภายในบ้าน มีส่วนช่วยให้ดูโปร่งโล่งและระบายอากาศได้ดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งหน้าต่างที่ติดตั้งอย่างเพียงพอ ก็ช่วยให้ภายในบ้านได้รับแสงสว่างเต็มที่ ใช้ชีวิตได้อย่างราบรื่นไม่มีติดขัด

2-storey-wooden-country-house-with-wide-patio-4

 

ในส่วนของห้องน้ำ จะมีจุดเด่นอยู่ที่เพดานที่สูงโปร่ง พร้อมทั้งเจาะช่องแสงสร้างความปลอดโปร่ง มีอ่างอาบน้ำด้านในสุดที่แยกเป็นพื้นที่เปียก ช่วยให้การทำความสะอาดสะดวกและง่าย

2-storey-wooden-country-house-with-wide-patio-6

 

เรียกได้ว่าเป็นบ้านอีกหลังที่มีแนวคิดน่าสนใจไม่น้อย การสร้างบรรยากาศแบบคันทรี่พร้อมสอดแทรกฟังก์ชั่นที่ทันสมัย เป็นการผสมผสานที่ลงตัวและรองรับการใช้ชีวิตยุคใหม่ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะครับ

ที่มา : talo

2-storey-wooden-country-house-with-wide-patio-5

.

2-storey-wooden-country-house-with-wide-patio-2

.

2-storey-wooden-country-house-with-wide-patio-8

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ