สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน คราวนี้เรามีบ้านสำหรับครอบครัวขนาดกลาง – ใหญ่ มาฝากกันครับ ออกแบบได้ลงตัว ดูน่ามอง มาในแนวร่วมสมัยดีไซน์พิมพ์นิยม พร้อมบรรยากาศแบบสบายๆ ดูอบอุ่นเป็นกันเอง

ตัวบ้านขนาดสองชั้น โครงสร้างทำจากวัสดุคอนกรีต ผนังภายนอกฉาบด้วยปูนเรียบทาสีขาว เลือกใช้หลังคาทรงจั่วผสมปั้นหยาหรือเรียกว่าทรงมนิลา ปูกระเบื้องโทนสีส้ม บริเวณจั่วจะมีระเบียงเล็กๆ ยื่นออกมาที่ชั้นสอง นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับจอดรถในร่มอีกด้วย

2 storeys cozy contemporary house (1)

มาชมในส่วนของแปลนกันบ้างครับ เมื่อเดินผ่านประตูเข้ามาจะพบกับโถงที่รวมเอาฟังก์ชั่นใช้งานเอาไว้ครบครัน เชื่อมต่อกันระหว่างห้องครัว พื้นที่นั่งเล่น และห้องรับประทานอาหาร ที่ชั้นแรกยังมีห้องนอนสำหรับแขกไว้ด้วย2 storeys cozy contemporary house (4)

ส่วนพื้นที่ชั้นสองนั้นจะเป็นห้องนอนทั้งหมด เมื่อเดินขึ้นมาแล้วจะพบกับทางเดินแคบๆ เชื่อมต่อกับทางออกไปสู่ระเบียง และห้องนอนทุกห้อง2 storeys cozy contemporary house (5)

รวมแล้วบ้านหลังนี้มีทั้งหมด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางขนาด 275 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ 3.2 – 3.4 ล้านบาทโดยประมาณครับ ใครที่ชื่นชอบบ้านหลังนี้ สามารถนำไอเดียและแบบแปลนไปประยุกต์ใช้กันได้เลย

ที่มา : extradom

2 storeys cozy contemporary house (2)
2 storeys cozy contemporary house (3)

2 storeys cozy contemporary house (4)

2 storeys cozy contemporary house (5)

2 storeys cozy contemporary house (6)

2 storeys cozy contemporary house (7)

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ