สวัสดีครับชาวเว็บในบ้านทุกท่าน สำหรับในครั้งนี้จะขอพาไปชมแบบบ้านไม้ ตกแต่งในสไตล์คันทรี ตั้งอยู่กลางป่าและให้กลิ่นอายแบบชนบท ออกแบบพร้อมสนามหญ้าสีเขียวรอบๆ พร้อมพุ่มดอกไม้น่ารักๆ

ตัวบ้านขนาดสามชั้น หลังคาทรงจั่ว วัสดุผนังภายนอกที่ใช้จะเป็นไม้ เสริมชานบ้านขนาดย่อมที่ดูอบอุ่นและต้อนรับเป็นอย่างดี สนามหญ้าและพืชตกแต่งรอบๆบ้านเพิ่มความร่มรื่นให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี แถมด้วยบริเวณระเบียงด้านหลังบ้านพร้อมที่นั่งเล่นขนาดย่อม

 

2-stories-farmhouse-with-rear-and-front-porch (1)

 

บริเวณภายในตกแต่งอย่างอบอุ่นในสไตล์ร่วมสมัย เน้นความโปร่งโล่งและสะดวกสบายที่ห้องนั่งเล่นขนาดกว้าง ปูพื้นด้วยไม้ ทาผนังด้วยสีขาวล้วน เน้นความสว่างเป็นพิเศษ เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่ดูหรูแต่เน้นความเรียบง่าย โดยรวมแล้วให้ความรู้สึกที่อบอุ่นน่าอยู่อาศัยใช้ได้ทีเดียวครับ

บ้านสไตล์คันทรี่หลังนี้ประกอบไปด้วยห้องนอน 3 ห้อง กับอีกสามห้องอาบน้ำ รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดราว 262 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างจะอยู่ที่ราว 2.6 – 2.9 ล้านบาท เหมาะสำหรับสร้างไว้เป็นบ้านกลางป่าหรือบ้านสวนก็เข้าท่าครับ

ที่มา : House plans


2-stories-farmhouse-with-rear-and-front-porch (2)

 

2-stories-farmhouse-with-rear-and-front-porch (3)

 

2-stories-farmhouse-with-rear-and-front-porch (4)

 

2-stories-farmhouse-with-rear-and-front-porch (5)

 

2-stories-farmhouse-with-rear-and-front-porch (6)

 

2-stories-farmhouse-with-rear-and-front-porch (7)

 

2-stories-farmhouse-with-rear-and-front-porch (8)

 

2-stories-farmhouse-with-rear-and-front-porch (9)

 

2-stories-farmhouse-with-rear-and-front-porch (10)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ