สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มักเป็นสไตล์ที่หลายๆ คนเลือกนำมาตกแต่งบ้าน ครั้งนี้ ในบ้าน จึงได้คัดมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง เป็นบ้านในเมือง ขนาดกำลังดี แต่อัดแน่นไอเดียไว้มากมาย ลองไปชมกันเลย

ทำเลของตัวบ้านนั้น ตั้งอยู่ภายในเมือง ที่มีพื้นที่จำกัด ตกแต่งด้วยลานกิจกรรมรอบบ้าน เพียงน้อยด้วยไม้กระถาง รายล้อมด้วยสนามหญ้ารอบบ้าน

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต โดดเด่นเพราะใช้ปูนฉาบเรียบ สลับไปกับอิฐโชว์แนว ที่มีกระจกบานใหญ่สะท้อนงานตกแต่งแบบสมัยใหม่ ให้อารมณ์ดิบๆ อาร์ตๆ หลังคาทรงเพิงหมาแหงนลาดเอียงเก๋ๆ รับด้วยโครงเหล็ก และมุงด้วยเมทัลชีท น้ำหนักจึงเบา และดูโปร่งโล่งมากขึ้น

 

ชั้นล่าง มีโถงพักผ่อน และจัดสรรพื้นที่ครัว และทานอาหารได้อย่างลงตัว จัดวางแบบเรียงความสำคัญตามลำดับ 2 ห้องนอนในชั้นบน 2 ห้องน้ำรองรับการใช้งานเอาไว้

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นลอฟท์ ใช้ผนังปูนฉาบเรียบ ตกแต่งด้วยไม้ อิฐโชว์แนวตามมุมต่างๆ สวยงามเรียบง่าย สีทูโทน ตกแต่ง เพียงน้อยไปกับชุดเฟอร์นิเจอร์โลหะ ให้ความรู้สึกที่เรียบง่ายๆ อยู่สบายเมื่อได้มาใช้งานพักผ่อน

 

อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.8 ล้านบานขึ้นไป นับว่าเป็นบ้านที่ลงตัวในขนาด ราคา และความสวยงาม เป็นที่นิยมของคนสมัยใหม่ เชิญเพื่อนๆ หยิบไอเดียต่างๆ ไปต่อยอดกันได้เลยครับ

ที่มา : Dcdesign

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...