สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บในบ้าน กลับมาพบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ มีแบบบ้านสองชั้นหลังใหญ่ รับแบบบ้านหลังนี้มาจากทาง บ้านรักษ์ ที่ยังคงตกแต่งให้มีความสวยงาม บนสไตล์ไทยประยุกต์ มีความเรียบง่าย แต่ดูหรูหรา ภูมิฐาน ว่าแต่จะซ่อนไอเดียเจ๋งๆ อะไรไว้ภายในนั้น ไปรับชมกันเลย

 

แบบไอเดียครั้งนี้ ได้ยกตัวอย่างการตกแต่งบริบทที่เรียบง่าย ให้ตกแต่งรอบๆ บ้านด้วยสนามหญ้า ไม้พุ่มและไม้ดอกตกแต่งเพิ่มเติมแบบฉบับสวนสมัยใหม่ ให้ร่มเงาของไม้ยืนต้น เป็นตัวฉากหลังของบ้านที่ดี โดยรวมแล้วดูร่มเย็น และสวยงาม รับแก่ตัวบ้านได้ดีเยี่ยม

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต เห็นได้ชัดเจน ตั้งแต่มองภายนอก ใช้การเจาะช่องแสงเป็นตัวกำหนดไฮไลท์ของบ้าน และยังตกแต่งด้วยไม้เพียงเล็กน้อย เน้นตามคอนเซ็ปของบ้าน หลังคาทรงมนิลา ที่ให้ความภูมิฐานแบบเต็มๆ และสร้างสไตล์ของบ้านให้ดูร่วมสมัยแบบไทยประยุกต์

 

มีโถงพักผ่อนขนากกลางๆ แยกไปยังห้องนอนได้ง่าย ทั้ง 2 ห้อง พร้อมแยกครัวออกจากตัวบ้าน

 

บนพื้นที่ใช้สอยที่ 115 ตร.ม. และใช้งบในการก่อสร้างที่ 1.9 ล้านบาท และถ้าเพื่อนๆ คนไหนสนใจรูปแบบบ้านหลังนี้ละก็ เชิญหยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันได้เลย หรือจะติดต่อทาง บ้านรักษ์ โดยตรงก็ได้ เชิญเลยครับ

ที่มา : บ้านรักษ์

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...