สำหรับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกคนที่กำลังมองหาแบบบ้านสวยอยู่ วันนี้เรามีบ้านตัวอย่างจาก Modern Tage House&Design ค่ะ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ ด้วยพื้นที่ใช้สอยถึง 200 ตร.ม. เลยทีเดียว

ในส่วนของดีไซน์ภายนอกเป็นบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น พร้อมด้วยดีไซน์หน้ากว้าง ที่ให้บรรยากาศแบบรีสอร์ท นอกจากนั้นแล้ววัสดุที่เลือกใช้จะเป็นปูนฉาบเรียบทาสีขาว ผนังไม้เทียม และผนังอิฐสีเทา

 

รอบตัวบ้านมีบัวผนังสีเทาขนาดใหญ่ที่ยื่นออกมาเหมือนเป็นกรอบหน้าให้กับบ้าน เพื่อช่วยให้ภาพรวมทั้งหมดของตัวอาคารมีความโดดเด่นมากขึ้น และเพิ่มมิติได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

จุดเด่นอีกอย่างของบ้านหลังนี้ คือ สระน้ำด้านหน้า พร้อมที่นั่งชิลสำหรับซึมซับบรรยากาศในยามเช้าและยามเย็น โดยพื้นที่ตรงนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ภายในครอบครัว

 

เมื่อเข้ามาในบ้านจะพบกับห้องนั่งเล่นเป็นส่วนแรก โดยจะให้ความรู้สึกที่โปร่งโล่ง เรียบหรู เนื่องจากการดีไซน์ของฝ้าเพดานแบบหลุมที่มีการฝังไฟไว้ด้านใน ซึ่งช่วยเสริมบรรยากาศแบบอบอุ่นผ่อนคลายสุดๆ

 

ห้องครัวเน้นเป็นโทนสีขาวและดำ ซึ่งบริเวณฝั่งเดียวกับเคาน์เตอร์ถูกติดตั้งด้วยกระเบื้องลายอิฐทั้งแผง ทำให้ทำความสะอาดได้ง่าย มีดีไซน์ดูคลาสสิก นอกจากนั้นแล้วตัดกันได้ดีกับวัสดุปิดผิวของเคาน์เตอร์ครัวเช่นกัน

 

ห้องน้ำมีการตกแต่งที่หรูหราด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน กระเบื้องสีดำ และกระเบื้องโมเสคสีทอง อีกทั้งยังมีการกั้นพื้นที่โซนเปียกด้วยกระจกใส ทำให้ห้องน้ำดูไม่อึดอัด หรือมืดทึบมากเกินไป

 

แบบบ้าน

 

บ้านหลังนี้มี 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 200 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 3.2 ล้านบาท หากใครสนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

โทรศัพท์ : 097-319-5578

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?