เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านกระท่อมหลังเล็ก สไตล์โมเดิร์น ความอบอุ่นขนาดกระทัดรัด

ขอหยิบเอาบ้านไม้กระท่อมหลักเล็กๆมาให้ชมกันบ้าง ซึงบ้านหลังนี้จะมีรูปทรงแนวโมเดิร์น ที่ปลอดโปร่งโล่งสบาย ในขนาดที่กระทัดรัด ดูอบอุ่นและเรียบง่าย เหมาะสำหรับช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน

ตัวบ้านใช้วัสดุไม้ทั้งหลัง หลังคาแบนแบบบ้านยุคใหม่ ปกคลุมไปด้วยป่าไม้รอบๆ เสริมความปลอดโปร่งด้วยหน้าต่างกระจกโปร่งใสรอบทิศ มองเห็นภายในบ้านได้อย่างชัดเจน ให้ความรู้สึกโล่งกว้างเป็นอย่างดี

 

small-transparent-wooden-cottage (2)

 

Advertisement

ส่วนภายในตัวบ้านก็เน้นใช้วัสดุไม้ในการตกแต่งเช่นเดียวกัน มองเห็นวิวสวยรอบๆผ่านหน้าต่างกระจก เสริมความอบอุ่นด้วยเตาย่างอาหาร บริเวณด้านหลังจะเป็นระเบียงขนาดย่อม สามารถรับชมบรรยากาศธรรมชาติเต็มๆได้จากตรงนี้

บ้านขนาดจิ๋วหลังนี้เป็นห้องเดี่ยวๆ ไม่มีห้องนอน และห้องน้ำ มีเพียงแต่บริเวณที่นั่งเล่น และเตาสำหรับย่างอาหาร เหมาะสำหรับช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง ลองจินตนาการว่าได้นั่งจิบเบียร์สบายๆในบ้านพร้อมกับชื่นชมบรรยากาศธรรมชาติรอบๆ คงจะดีไม่น้อยเลยทีเดียวนะครับ

ที่มา : M. VALDES ARCHITECTS

 

 

small-transparent-wooden-cottage (3)

 

small-transparent-wooden-cottage (4)

 

small-transparent-wooden-cottage (1)

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...