เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

4 เมนูอาหารเช้า ทำเองง่ายๆจาก “Oatmeal” อิ่มอร่อย แถมไม่ต้องกลัวอ้วน

มาอีกแล้วครับสำหรับเมนูอาหาร สำหรับในวันนี้ทางเว็บในบ้านขอแนะนำ 4 เมนูอาหารเช้าทำเองง่ายๆ จาก Oatmeal หรือข้าวโอ๊ตบดหยาบๆนั่นเองครับ

สำหรับ Oatmeal นั้น เป็นธัญพืชที่ให้พลังงานสูง แต่ให้ไขมันที่ต่ำ มีวิตามินและเกลือแร่ที่ร่างกายสามารถนำไปใช้เป็นพลังงานได้อย่างทันที อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย ข้าวโอ๊ตจึงนับว่าเป็นอาหารง่ายๆ ที่มีประโยชน์มากมายจริงๆครับ

 

4-menu-from-oatmeal (3)

 

 

อุปกรณ์และส่วนประกอบที่จะต้องใช้ คือ ขวดแก้วมีฝาปิด (สำหรับตักทานได้ 1 ที่) ,ข้าวโอ๊ตอบแบบละเอียด , อัลมอนด์อบ , พีแคนนัทอบ , กราโนร่า , นมสดหรือนมสด low fat ก็ได้ , ราสเบอร์รี่ , บลูเบอร์รี่ , สตอเบอร์รี่ , มะม่วงสุก ,ฝักทองบด , กล้วยหอม ,ผงชินนาม่อน , เมเปิลไซรัป ,กลิ่นวนิลา ,น้ำตาลทรายแดง , แยมบลูเบอร์รี่หรือสตอเบอร์รี่

4-menu-from-oatmeal (8)

 

 

Advertisement

มาเริ่มทำ เมนู Very Berry Oats เอาข้าวโอ๊ต เทลงไปในขวด 2/3 ขวด ตามด้วยนมสดลงไปเทให้ท่วม และแยมสตอเบอร์รี่หรือบลูเบอร์รี่ 1 ช้อนชา สุดท้ายใส่ผลเบอร์รี่หั่นเป็นชิ้นลงไป ไม่ว่าจะเป็นบลูเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ หรือสตอเบอร์รี่ ตามใจชอบ เสร็จแล้วนำไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้

4-menu-from-oatmeal (7)

 

 

Banana Nut Oats เอาข้าวโอ๊ต เทลงไปในขวด 2/3 ขวด ตามด้วยนมสดลงไปเทให้ท่วม  ใส่กลิ่นวนิลา 1/8 ช้อนชา เมเปิลไซรัปอีก 1 ช้อนโต๊ะ  และใส่กล้วยหอมสไลด์กับพีแคนนัทหั่นหยาบๆ เสร็จแล้วแช่ตู้เย็น ทิ้งไว้

4-menu-from-oatmeal (1)

 

 

Pumpkin Oats เอาข้าวโอ๊ต เทลงไปในขวด 2/3 ขวด ตามด้วยนมสดลงไปเทให้ท่วมเหมือนเดิม ใส่ฟักทองบดอีก 2 ช้อนโต๊ะ ใส่กลิ่นวนิลา 1/8 ช้อนชา เมเปิลไซรัปอีก 1 ช้อนโต๊ะ  และหยิบผงชินนาม่อนโรยตามด้วย กราโนล่า แช่เย็นไว้พร้อมทาน

4-menu-from-oatmeal (6)

 

 

Mango Oats เอาข้าวโอ๊ต เทลงไปในขวด 2/3 ขวด ตามด้วยนมสดลงไปเทให้ท่วมเหมือนเดิม น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา มะม่วงสุกหั่นและอัลมอนด์หยาบหยาบวางด้านบน เสร็จแล้วแช่เย็นไว้พร้อมทาน

4-menu-from-oatmeal (5)

 

 

ทั้ง 4 เมนูจากข้าวโอ๊ตอาจจะเพิ่มโยเกิร์ตธรรมชาติลงไปด้วยก็ได้ ก็อร่อยไปอีกแบบ

4-menu-from-oatmeal (4)

 

4-menu-from-oatmeal (2)

 

ที่มา : A beautiful Mess

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...