เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านไม้กลางป่า สร้างด้วยวัสดุธรรมชาติ พร้อมสัมผัสบรรยากาศแบบชนบทอย่างเต็มเปี่ยม

สวัสดีครับชาวเว็บในบ้านทุกท่าน สำหรับบ้านสวยในคราวนี้จะเป็นบ้านไม้กลางป่า ออกแบบด้วยวัสดุจากธรรมชาติเป็นหลัก ดูร่มรื่นและกลมกลืนกับบรรยากาศสีเขียวรอบได้อย่างลงตัวครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว สร้างด้วยไม้ทั้งหลัง ออกแบบหลังทรงหน้าจั่ว เสริมพื้นที่นั่งเล่นน่ารักๆบริเวณชานบ้านไม้ เหมาะสำหรับนั่งจิบกาแฟและชมบรรยากาศธรรมชาติรอบๆ เมื่อดูจากภายนอกแล้วให้ความรู้สึกเก่าๆแบบคลาสสิค

classic-cabin-house-in-wood (1)

ภายในบ้านตกแต่งด้วยไม้เป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นการปูพื้นไม้ หรือผนังที่ทาด้วยสีน้ำตาลอ่อนๆแบบเอิร์ธโทน ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นได้อย่างดี เฟอร์นิเจอรและของตกแต่งจะเน้นหนักไปในแนวคลาสสิค ดูเก่าๆแต่ก็สวยงามทีเดียวครับ

สำหรับบ้านไม้ชนบทสุดคลาสสิคหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 1555 ตารางฟุต หรือราว 144 ตารางเมตร หากคำนวณจากแบบแปลนแล้ว งบประมาณในการก่อสร้างน่าจะตกอยู่ที่ราว 1.4 – 1.6 ล้านบาทเลยทีเดียว อาจจะลองนำแบบแปลนไปย่อขยาย หรือดัดแปลงตามใจชอบได้เลยครับ

ที่มา : Southernliving

classic-cabin-house-in-wood (2)

.

classic-cabin-house-in-wood (3)

.

classic-cabin-house-in-wood (4)

.

classic-cabin-house-in-wood (1)

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...