เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านจิ๋วเคลื่อนที่ได้ ครบครันและทันสมัยในพื้นที่ขนาดจำกัด พร้อมสำหรับชีวิตอิสระเสรี

แบบบ้านในคราวนี้จะแปลกตาไปสักหน่อย จะเป็นบ้านเคลื่อนที่ได้เนื่องจากติดล้อรถยนต์ไว้ด้วย สามารถใช้รถยนต์มาลากจูงไปได้ตกแต่งภายนอกแบบเรียบๆ แต่มีสไตล์ แฝงด้วยภายในที่จัดสรรได้อย่างลงตัว ในพื้นที่ขนาดกระทัดรัด พร้อมสำหรับคนรักชีวิตอิสระ ออกแบบและก่อสร้างโดยบริษัท Tiny Happy Homes ครับ

ตัวบ้านภายนอกตกแต่งด้วยไม้ ทางเข้าบ้านจะเป็นบันไดแบบถอดเก็บได้ ออกแบบที่นั่งเล่นไว้ด้านหน้า เพิ่มความน่ารักสดใสกับบ้านรถยนต์หลังนี้ได้เป็นอย่างดี ดูอิสระ และให้ความรู้สึกสบายๆ

 

tiny-cabin-compact-loft-house (1)

 

บริเวณภายในจะเป็นพื้นที่แคบๆ เสริมความรู้สึกโล่งสบายด้วยการทาผนังสีขาวล้วน ปูด้วยพื้นไม้สีเรียบๆไม่ตกแต่งลวดลาย ออกแบบห้องนอนสไตล์ลอฟท์ไว้ถึงสองห้องด้วยกัน และถึงแม้จะมีพื้นที่น้อยมากๆ ก็ยังออกแบบห้องน้ำไว้สำหรับใช้งานอีกด้วย

เรียกได้ว่าครบครันทันสมัยในขนาดกระทัดรัดครับ สำหรับบ้านหลังนี้ ลองนำเอาไอเดียบ้านเคลื่อนที่ได้ไปปรับใช้ดูก็คงจะไม่เลว อาจจะเอาไว้เป็นบ้านสำหรับไปเที่ยวพักร้อนไกลๆก็น่าสนอยู่นะ

Advertisement

ที่มา : Tiny Happy Homes

 

tiny-cabin-compact-loft-house (2)

 

tiny-cabin-compact-loft-house (3)

 

tiny-cabin-compact-loft-house (4)

 

tiny-cabin-compact-loft-house (5)

 

tiny-cabin-compact-loft-house (6)

 

tiny-cabin-compact-loft-house (7)

 

tiny-cabin-compact-loft-house (8)

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...