เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านคอทเทจขนาดเล็ก ดีไซน์เรียบง่ายร่วมสมัย แต่แฝงไปด้วยความอบอุ่น

สวัสดีครับชาวเว็บในบ้านทุกท่าน สำหรับในวันนี้ลองมาชมบ้านคอทเทจสไตล์ยุโรป ดีไซน์เรียบง่ายที่ภายนอก ซ่อนความอบอุ่นไว้ที่ภายใน ออกแบบเป็นขนาดเล็กๆ สำหรับอยู่อาศัยประมาณ 2 – 5 คน

ตัวบ้านโทนสีเทา บริเวณรอบๆเป็นสนามหญ้า ช่วยเสริมความร่มรื่นเป็นธรรมชาติ มาพร้อมกับสวนหย่อมเล็กๆ ที่มีพืชพรรณหลากสีสัน บริเวณหลังคาตกแต่งปล่องไฟด้วยอิฐแบบคลาสสิค หน้าต่างแบบกระจกเลื่อนได้ ดูทันสมัยและช่วยเพิ่มแสงสว่างให้ภายในได้เป็นอย่างดี

 

small cozy cottage (1)

 

มาในบ้านกันบ้าง ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก วัสดุที่ใช้ตกแต่งเน้นทำจากไม้ เฟอร์นิเจอร์แบบ Built-in ที่ครบครันทันสมัย ปูพื้นด้วยไม้เรียบๆ ดูอบอุ่นเป็นกันเอง แถมยังดูปลอดโปร่งโล่งสบายอีกด้วย

นับว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจอีกหลังหนึ่ง ด้วยเนื้อที่ประมาณ 77 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างบ้านหลังนี้จะตกอยู่ที่ราวๆ 700,000 – 850,000 บาทโดยประมาณ สำหรับใครที่ชอบบ้านสีขาว ดูเรียบๆ ลองชมการตกแต่งภายในกันดูครับ รับรองว่าไม่ผิดหวัง

ที่มา : Small House Swoon

 

small cozy cottage (2)

 

small cozy cottage (3)

 

small cozy cottage (4)

 

small cozy cottage (5)

 

small cozy cottage (6)

 

small cozy cottage (7)

 

small cozy cottage (8)

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...