เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

ชายหนุ่มสุดอินดี้ สร้างกระท่อมในป่า ด้วยมือเปล่ากับวัสดุธรรมชาติ 100%

สวัสดีครับชาวเว็บในบ้านทุกท่าน สำหรับในคราวนี้ ลองมาชมเรื่องราวที่น่าสนใจของชาวหนุ่มผู้หนึ่ง ที่ลงมือสร้างกระท่อมในป่าด้วยมือเปล่า พร้อมด้วยวัสดุและอุปกรณ์จากป่าทั้งหมด

โดยบ้านหลังนี้สร้างโดยชายหนุ่มคนหนึ่งใช้ยูเซอร์ว่า Primitive Technology บนเว็บไซต์ Youtube ได้สร้างกระท่อมขนาด 2 ตารางเมตร ผนังด้านข้างสูง 1 เมตร และความสูงไปจงถึงจั่วหลังคา 2 เมตร ฐานของเสากระท่อมฝังลึก 250 เซนติเมตร ซึ่งมั่นคงและแข็งแรง และภายในกระท่อมก็มีเตียงนอนอีกด้วย

 

a crazy man building natural cottage (1)

 

เครื่องมือที่ใช้สร้างก็จะเป็นขวานที่ทำเองจากหินสำหรับหาฟืน แท่งปั่นไม้สำหรับก่อไฟ แท่งขุดสำหรับขุดดิน และหม้อดินสำหรับใช้แบกน้ำ ในส่วนของวัสดุจะใช้ไม้ทำโครงบ้าน กับเถาวัลย์สำหรับผูกไม้ และยังมีหินและดินโคลนสำหรับก่อทำตัวกระท่อม

a crazy man building natural cottage (3)

 

a crazy man building natural cottage (4)

 

ในส่วนของหลังคา มุงด้วยกระเบื้องที่ทำมาจากดินเผาจำนวนมากถึง 450 แผ่น อีกทั้งยังมีระบบทำความร้อนที่ภายใน สร้างความอบอุ่นให้กับภายในสำหรับคืนที่มีอากาศหนาวเย็น

a crazy man building natural cottage (2)

 

a crazy man building natural cottage (5)

 

สำหรับกระท่อมนี้ ใช้เวลาสร้างทั้งหมด 66 วันเท่านั้น หากสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม ลองไปชมกันได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยครับ

ที่มา : Primitive Technology

 

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...