เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านสตูดิโอหลังเล็ก ประหยัดทั้งงบและพื้นที่ ในดีไซน์ที่น่ารักน่าหลงใหล

ที่ดินเดี๋ยวนี้ก็มีราคาแพงขึ้นทุกวันๆ บ้านหลังเล็กๆ ก็ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ตามวิถีไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป สำหรับคราวนี้ ในบ้าน ก็มีบ้านขนาดกะทัดรัดมาฝากกันครับ ดีไซน์สวยแบบเรียบง่าย แต่น่ามองไม่มีเบื่อเลย

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว ก่อสร้างด้วยคอนกรีต ผนังภายนอกเล่นโทนสีสองสี คือสีน้ำตาลและสีขาว เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยาเข้ากันดีกับขนาดของตัวบ้าน นอกจากนี้ยังมีแพทเทิร์นหินทรายเป็นกิมมิกเล็กๆ พอให้ดูสะดุดตาอีกด้วย

Elegant cozy small hip roof house (1)

 

บริเวณภายในจัดสรรเป็นแนวสตูดิโอ คือรวมการใช้ชีวิตและห้องนอนเข้าไว้ด้วยกัน ตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งผนังและฝ้า ปูพื้นกระเบื้องที่มีโทนสีเดียวกัน ให้ความรู้สึกที่เรียบง่ายและอบอุ่นมากๆ

Elegant cozy small hip roof house (2)

 

ในส่วนของพื้นที่ใช้สอย บ้านหลังนี้มีขนาด 36 ตารางเมตรเท่านั้น คิดเป็นงบก่อสร้างราวๆ 440,000 – 600,000 บาท เรียกได้ว่าเป็นบ้านงบน้อยที่น่าอยู่ทีเดียว อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสดที่รักชีวิตสันโดษครับ หากสนใจสามารถนำไอเดียไปประยุกต์ใช้เป็นบ้านในฝันกันได้เลย

ที่มา : Hhomedesign

 

Elegant cozy small hip roof house (3)

 

Elegant cozy small hip roof house (4)

 

Elegant cozy small hip roof house (5)

 

Elegant cozy small hip roof house (6)

 

Elegant cozy small hip roof house (7)

 

Elegant cozy small hip roof house (8)

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...