เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

เจ๋งสุดๆ!! มาดู “ผนังเลื่อนได้” ไอเดียใหม่จาก IKEA ที่จะช่วยเซฟพื้นที่ใช้สอยในบ้านของเรา

ikea-sliding-walls-to-maximize-small-space cover

 

ในการที่จะเพิ่มพื้นที่ให้กับพื้นที่อยู่อาศัยของเรา เป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะปวดหัวอยู่มิใช่น้อย ไม่ว่าจะอาศัยอยู่ในบ้าน หรืออพาร์ทเมนต์ การที่มีพื้นที่แคบๆ ย่อมเป็นเรื่องที่ไม่ดีแน่ คราวนี้ ในบ้าน ก็มีนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่จะช่วยประหยัดพื้นที่ มาให้ชาวเว็บได้ลองชมกันครับ

โดยจะเป็นนวัตกรรมจาก IKEA ที่ได้ออกแบบ “ผนังเลื่อนได้” สำหรับเก็บข้าวของต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ หรือแม้กระทั่งเก็บเตียงนอน

 

gallery-1444060704-bn-kf421-ikear-m-20150909133639

 

สำหรับเจ้าเจ้าผนังนี้ จะมีฟังก์ชันที่ซับซ้อนแต่สะดวกต่อการใช้งาน ซึ่งจะเก็บของเอาไว้ภายในกำแพง เวลาที่จะใช้งานก็แค่เลื่อนออกมา การทำงานของเจ้าผนังเลื่อนจะสามารถช่วยเปลี่ยนห้องนั่งเล่น ให้กลายเป็นห้องนอนได้ ตามความต้องการของผู้อยู่อาศัย

 

gallery-1444060810-bn-kf364-ikeal-m-20150909122937

 

แต่น่าเสียดายที่ยังอยู่ในขั้นการทดลอง ซึ่งทาง IKEA ก็ได้ทำการทดสอบลองใช้งาน และพบว่าผู้ทดสอบอยู่อาศัยมีความรู้สึกว่าห้องแคบๆ มีขนาดใหญ่ขึ้นมากทีเดียว

ก็นับว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจทีเดียวครับ ในอนาคตอันใกล้นี้ เราอาจจะได้เห็นผนังเลื่อนได้ใช้กันอย่างแพร่หลายก็เป็นได้ ลองไปชมวิดีโอด้านล่างนี้สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมครับ

ที่มา : House Beautiful Magazine

 

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...