เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านโมเดิร์นรูปทรงกล่อง ตกแต่งด้วยไม้และกระจก ความลงตัวของครอบครัวสมัยใหม่

สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านโฒเดิร์น ที่มีความโดดเด่นของรูปทรง มากับวัสดุจากธรรมชาติ รองรับครอบครัวที่มีรสนิยมสมัยใหม่ รับชมไอเดียการออกแบบกันเลย

Middle_Park_House_01

 

ตั้งอยู่กลางสวนที่ตกแต่งเพียงเล็กน้อยไปกับไม้พุ่มและไม้ยืนต้น บนสนามหญ้าสีเขียวสด ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับฮาร์ดสเคป ในส่วนของหน้าบ้าน รองรับกิจกรรมของครอยบครัวบนเฉลียงอีกด้วย

Middle_Park_House_08

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนและรูปทรงที่เรียบง่าย รูปทรงกล่องซ้อนกันให้เกิดมิติตกแต่งด้วยช่องแสงช่องเปิดกระจก สลับกับตกแต่งด้วยไม้ตีชิด และตีเว้นร่อง สร้างจังหวะให้บ้านมีมิติมากขึ้น สะท้อนงานอนุรักษ์ไม้อีกด้วย

Middle_Park_House_02

 

ภายในนั้นออกแบบให้มีถึง 5 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ รองรับผู้อาศัยได้มากถึง 10 ชีวิต ส่วนฟังก์ชั่นอื่นๆก็มีมาอย่างครบครัน และจัดวางอย่าเรียบง่าย แต่มีลูปเล่นในสเปซภายในอีกด้วย

Middle_Park_House_04

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล จากพื้นไม้ลวดลายสวย ตัดกันชัดแจนกับผนังฉาบเรียบสีขาวรวมทั้งฝ้าเพดานสีขาว มีมิติที่แปลกตา น่าอยู่มากขึ้น

Middle_Park_House_06

 

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับแบบบ้านหลังนี้ที่นำมาฝากกัน หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆได้ไม่ยากเชิญหยิบจับไอเดียต่างๆไปปรับใช้กันต่อได้เลยครับ ^_^
ที่มา Archdaily

Middle_Park_House_05 Plan Plan1

Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...